ข้อมูลเซลล์ ของกิน ทั่วโลก พิกัด ของดี ของโดน ของเด็ด อยู่ที่ไหน!? อย่าให้เจอจะตามไปจัด!

“กลับไปเที่ยวคิวชูกันเถอะ” รายงานความเคลื่อนไหวหลังประสบแผ่นดินไหว

หลายต่อหลายคนคงจำเรื่องราวที่ผ่านมาของภัยพิบัติของคิวชูได้ วันนี้ขอเสนอในมุมที่ไม่ใช่ข่าวสารแต่เป็นการพูดถึงความเคลื่อนไหวของพื้นที่แดนใต้แห่งนี้ ที่กำลังมีการฟื้นฟูในฐานะของครอบครัวผู้เขียนก็เป็นคนคิวชูคนหนึ่ง ซึ่งมีความรักในพื้นที่แห่งนี้อยากให้ที่นี่กลับมาเป็นเหมือนเดิมเร็วๆ

และเชื่อว่าหลายคนน่าจะทราบดีว่าคนญี่ปุ่นมีหัวใจที่เข้มแข็งพอ พวกเค้าไม่ได้อยากขอให้ใครมาช่วยบริจาค (ทั้งที่บางทีความช่วยเหลืออาจจะไม่พอกับความต้องการก็ได้) แต่พวกเค้าก็เลือกที่จะทำอะไรสักอย่าง เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยน เพราะไม่ได้อยากได้มาฟรีๆ จากผู้อื่น

ตั้งแต่เหตุการณ์แผ่นดินไหวปี 2016 ที่ผ่านมานี้ ยอมรับว่านักท่องเที่ยวที่เคยมีมากในจังหวัดฟุกุโอกะ นางาซากิ คุมาโมโตะ ซากะ คาโกชิมะ และโออิตะ ซึ่งปกติแล้วมีมากมายนั้น ได้ลดลงไปอย่างตาเห็น ซึ่งเมื่อเทียบกับตอนที่ภูเขาไฟอะโสะได้มีการปะทุ นั้นยังไม่มีผลกระทบต่อพื้นที่แห่งนี้มากมายเท่านี้

ปัจจุบันการซ่อมแซมในส่วนของวัด ศาลเจ้า และปราสาทที่มีการเสียหายนั้นยังอยู่ในระหว่างการซ่อมแซม แต่ทางหน่วยงานการท่องเที่ยวต่างๆ ก็พากันออกมาจัดการออกโปรโมชั่นทั้งตั๋วเครื่องบินในประเทศ ที่พัก แบบลดมากกว่า 50% เพื่อดึงให้นักท่องเที่ยวให้กลับมาให้ได้

แต่อย่างไรก็ตามการจัดแคมเปญก็ยังมีคนถามเข้ามามากว่าปราสาทคุมาโมโตะ สามารถชมได้หรือยัง ขอบอกว่ายังนะคะ และได้ภาพถ่ายมาจากรุ่นพี่่มาในวันที่ 27 กรกฎาคม 2016 ถึงการซ่อมแซมการเสียหายของฐานปราสาทตามภาพดังนี้

13619851_1384774218216714_7173354702713648580_n

ในส่วนของความช่วยเหลือทางจังหวัด และหน่วยงานต่างๆ นั้นก็ได้ร่วมมือกัน บ้างก็ขายสินค้าและนำส่วนหนึ่งของรายได้มาช่วยกันบำรุงรักษาเมืองให้กลับมาเหมือนเดิมเร็วที่สุด (อย่างที่กล่าวไว้ในตอนแรกว่าคนญี่ปุ่นไม่อยากได้ของโดยไม่มีอะไรแลกเปลี่ยน)

วันนี้เลยเสนอทางเลือกให้เพื่อนๆ อีก 2 ทางสำหรับผู้ที่ต้องการช่วงเหลือในโครงการต่างๆ (ถ้ามีโครงการเพิ่มเติมจะนำมาประกาศอีกครั้ง) 

1.หาซื้อสินค้าที่เป็นสินค้าของจังหวัดและเข้าร่วมแคมเปญ ซึ่งเชื่อว่ามีหลายร้านค้า แต่วันนี้ได้นำร้านค้าที่เพิ่งไปซื้อ มาให้ดูนะคะ เป็นร้านที่มีสินค้าของ Kumamoto วันนี้พามาดูที่ร้านที่ห้างอิเซตัน ซึ่งเสียดายที่เค้ามีแคมเปญไปถึงเมื่อ 26 กรกฎาคม 2016 ซึ่งเราต้องติดตามต่อไปนะคะ ว่าจะมีที่ไหนต่อบ้าง

kumamoto 1

ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 5 ของอาคาหลักห้างสรรพสินค้า Isetan ซึ่งเค้าใช้ชื่อแคมเปญ Pray for Kumamoto (手をつなごう いっしょに歩こう。ขอแปลแบบจับใจความรวมๆ ว่าจับมือไว้แล้วเดินไปด้วยกัน)

เชื่อว่าถ้าใครไปแล้วคงจะต้องมีของติดไม่ติดมือค่ะ เพราะมีแต่ของน่ารักๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ

kumamoto2

2. การช่วยการกลับไปเที่ยวในพื้นที่ของคิวชู โดยการใช้สิทธิร่วมแคมเปญห้องพักลดราคา 50-70% ในฤดูร้อนนี้ ซึ่งมีพื้นที่จังหวัดที่ร่วมรายการดังนี้ ฟุกุโอกะ นางาซากิ คุมาโมโตะ ซากะ คาโกชิมะ และโออิตะ เพราะพื้นที่แห่งนี้มีสิ่งดีๆ เยอะ ไม่ว่าจะเป็นออนเซ็น อาหารอร่อยๆ และความงามของธรรมชาติโดยเพื่อนๆ สามารถได้จองที่พักราคาถูกโดยสามารถคลิ๊ก ที่นี่ และให้ดูที่มีสัญญลักษณ์    EN_KR_TH

ที่พักราคาพิเศษหมดเขต 30 กันยายนนี้ คลิก >> http://www.japanican.com/th/special/campaign/visitkyushu/index.aspx

คลิกดูเที่ยวบิน LCC ที่ร่วมรายการกรณีออกเดินทางจากภายในประเทศ http://www.jetstar.com/jp/en/cheap-flights/fukuoka

aso12_3324472

และสำหรับใครที่สงสัยว่าไปร้านคุมาโมโตะที่อิเซตันแล้วจะมีอะไรให้ซื้อเรามาดูกันมั๊ยคะ

kumamoto_3

สาวกคุมามงคงต้องกรี๊ดค่ะ เพราะราคาสินค้าไม่ได้แพงมากมายด้วย

kumamoto_4

สินค้ามีเอาใจคุณผู้ชายอีกด้วย

kumamoto_5

 

 

kumamoto_6

 

 

kumamoto_7

 

และก็มีสิ่งที่เกียวกับปราสาทคุมาโมโตะ

kumamoto_8

 

 

kumamoto_9

 

รวมถึงสินค้าของเด็ก

kumamoto_10 kumamoto_11

 

และของนักสะสม

kumamoto_12

และก็ได้เลือกตุ๊กตาคุมามงกลับบ้านไป ตัวใหญ่มาราคา 1,900 เยน

kumamoto_13

 

ราคา 1,200 เยน

kumamoto_14

 

kumamoto_15

 

kumamoto_16

 

kumamoto_17

เค้าจะมีถุงแถมให้เราด้วยค่ะ สำหรับคนชอบสะสมคงฟินเลย

 

 

ในส่วนของจังหวัดอื่นๆ ที่อยู่ในเกาะก็มีผลกระทบไปด้วยก็ได้มีการช่วยกันลดราคาซึ่งเคยได้มีเขียนรีวิวโรงแรมไว้บ้างแล้วดังนี้

  1. อะโสะ ฟาร์ม วิลเลจ

ทำไมต้องนอนเหมือนใคร ฉันชอบแบบนี้แหล่ะแนวดี Aso Farm Village

2. โรงแรมในเบปปุ และยูฟุอิน แนะนำ คลิกที่นี่>> http://www.marumura.com/kyushu-hotels/

รายงานจาก : บันทึกของโซโนโกะ