ข้อมูลเซลล์ ของกิน ทั่วโลก พิกัด ของดี ของโดน ของเด็ด อยู่ที่ไหน!? อย่าให้เจอจะตามไปจัด!

ที่พักดีงาม หนึ่งในสถานีสายยามาโนเตะ เดินทางไปสนามบินฮาเนดะ หรือนาริตะก็ง่ายด้วยรถไฟเพียงต่อเดียว กับ 7 จุดแนะนำในสถานีนี้

สถานีฮามามะซึโจ เชื่อว่าหลายคนไม่รู้จักสถานีนี้ในชื่อแหล่งท่องเที่ยว

DSC01578

ที่นี่สามารถใช้เป็นจุดต่อรถเพื่อเดินทางไปยังสนามบินฮาเนดะ ด้วยสายรถไฟโตเกียวโมโนเรียล (Tokyo Monorail)

monorail

พอดีไปได้ภาพนี้มาพอดีช่วยชีวิตไปได้เยอะเลยค่ะ ภาพจากสถานีเลยทำให้เรามองภาพออกบ้างว่าที่นี่มีอะไรบ้างเนอะ

hamamatsucho

แถมยังโดยสารรถไฟสาย Asakusa ที่มีเที่ยวที่ไปสานามบินนาริตะได้เพียงต่อเดียวเท่านั้น คือแบบคนที่ต้องการเดินทางไปสนามบินก็สะดวกดีอ่ะ แล้วไปแหล่งท่องเที่ยวก็ง่ายเพราะมีใต้ดินสองสายผ่านค่ะ คือสาย Asakusa และ Toei Oedo

IMG_8671

เห็นสถานีเล็กๆ อย่างงี้ที่นี่คึกคักในระดับหนึ่งเลยหล่ะ อีกทั้งย่านนี้ยังเป็นย่านสำหรับซาลีรี่มัง (มนุษย์เงินเดือน) จึงทำให้ที่นี่ในยามค่ำคืนจะคึกคัก แต่กลางวันนี่เงียบเลยนะ!!! เค้ามาทำการดื่มกันสะเยอะ ย่านนี้จึงอาจจะมีนักท่องเที่ยวรู้จักน้อย แต่นับได้ว่าที่นี่ยังมีอะไรที่สนุกๆ ที่หลายคนยังไม่รู้ ถ้าใครไปก็อย่าลืมทักทายน้องชายที่ยืนฉี่ “Shoben Kozo” อยู่ที่หัวขบวนรถไฟประมาณตู้เบอร์ 3 เห็นจะได้ เค้ามีเปลี่ยนเสื้อผ้าให้ทุกฤดูกาลจร้า

Shoben Kozo

ที่นี่ยังสามารถเดินไปยังโตเกียวทาเวอร์ได้อีก ถ้าใครได้นอนที่นี่แล้วก็อย่าลืมไปแวะเที่ยวโตเกียวทาเวอร์เค้าสักหน่อยนะ

สำหรับวันนี้ตามพี่ชายมา เค้าเลือกนอนที่โรงแรม โซเท็ทสึ เฟรซ่า อินน์ ฮามะมัทสึโจว ไดมง ซึ่งที่นี่ใกล้สถานี และราคาประหยัด เนื่องจากสถานีนี้ไม่ได้ดังมาก ห้องพักดีๆ ราคาไม่สูงก็เลยหาได้ที่นี่แหล่ะ!! แต่เดินนิดนึงนะคะ ประมาณ 8 นาที

คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดโรงแรม 

daimon

ไหนๆ ก็มาถึงนี่แล้วเอาหล่ะมาดูสถานที่เที่ยวกันสักหน่อยค่ะ ว่าถ้ามาต่อรถก่อนจะไปสนามบิน กรณีไม่นอนสถานีนี้ก็ยังมีที่ให้แวะกันได้นะคะเพราะที่นี่ก็มีอะไรให้ซื้อ ให้ได้ดูอยู่ไม่น้อย

isakaya 3

1. อิซากายะ มากมาย ตั้งแต่ ที่ชั้น 1 ของสถานีจะมีถนนจำลองเป็นร้านเหล้าโบราณ (อิซากายะ) ทำไว้เพื่อให้เป็นที่สังสรรค์ของเหล่าซาราลี่มังทั้งหลาย ซึ่งที่นี่มีร้านยากิเทอริเยอะมากๆ ร้านเหล้าต่างๆ จะเปิดบริการตั้งแต่เวลา 17.00 – 23.00 แต่บางร้านจะมีช่วงเวลาอาหารกลางวันด้วย

และด้านนอกมีร้านยากิเทอริยืนกิน Akitaya ร้านนี้จะเป็นร้านที่ถูกอกถูกใจเหล่าหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ที่แวะ มาดื่มก่อนกลับบ้าน ราคาถูก อร่อย พนักงานน่ารัก ถึงกับยืนกินกัน ไม่ว่าฤดูร้อน หนาว ฝน ที่นี่ก็ขายดีตลอดกาล หนุ่มๆ คงสนุกกัน ยังไงถ้าใครอยากลองประสบการณ์ดื่มพร้อมกับยืน (ที่นั่งก็มีนะ แต่น้อย) ก็ลองมาดู ที่นี่มีผู้ชายมากกว่าผู้หญิงนะ เมนูละ 400 เยนบ้าง ไก่ไม้ละสองร้อยเยนบ้าง ก็ถือว่าไม่แพงนะ กินไปก็เพลินๆ

isakaya1

การเดินทาง :   ใช้ทางออก North และเดินไปยังด้านซ้ายมือประมาณ 400 เมตร ร้านอยู่ตรงหัวมุมถนนสังเกตุง่าย

เว็บไซด์ร้าน  : http://www.totteoki.jp/shibuya/akitaya.htm

iskaya2

2. ร้านขายยาปลอดภาษีสำหรับนักท่องเที่ยว

ร้านขายยา Mine Drug หรืออ่านตามภาษาญี่ปุ่นคือ มิเนะโดะรักกุ ร้านนี้นับว่าเป็นร้านที่ชอบมีโปรโมชั่นมากๆ คือถ้าใครเป็นสมาชิกจะมีการเพิ่มพ้อยท์ 10 เท่า แต่ถ้าไม่เป็นสมาชิกแล้วชอบ ทานขนม ร้านนี้ก็ชอบมีราคาถูกเว่อร์ๆ มาให้ตกใจเล่นบ่อยๆ พวกน้ำ ขนม เนี่ย ราคาปกติก็ถูกกว่าร้านสะดวกซื้อ ยังไงถ้าใคว่างจากการต่อรถไฟก็ลองแวะมาดูกันนะบางทีอาจจะต้องมีสัมภาระเพิ่มก่อนกลับ

Mine Drug1

 

การเดินทาง :   ใช้ทางออก North และเดินไปยังด้านซ้ายมือเข้าอาคารจากนั้นเดินประมาณ 20 เมตรจะถึงร้านขายยา

เวลาเปิด-ปิด :  9.00- 20.00 น.

13902804_606215859556510_8051762634934714574_n

มุมขนมที่ราคาไม่ถึงร้อยเยนก็มีค่ะ

13934839_606216019556494_3046466706678322984_n

 

เครื่องสำอางก็ถูก ขนมก็ถูก ร้านนี้ของถูกมากมายจริงๆ ค่ะ แต่ต้องแล้วแต่ช่วงว่าเค้าจะเอาอะไรมาลดนะคะ

Mine Drug3

ใครที่ต้องการตุนของกลับแล้วพลาด ก็ยังตามมาเก็บได้ที่นี่ค่ะ

 

3. หอดูดาวที่อาคาเวิลเทรด

ที่นี่มีชื่อว่า SEASIDE TOP ในชั้น 40 ของอาคาร World Trade Center  observatory มาดูโตเกียวทาเวอร์ได้สวยๆ จากที่นี่เลยนะคะ แล้วชมโตเกียวจากด้านบนได้ในมุมพาโนราม่า ที่นี่ไม่ได้ต่างไปจากการชมบนหอคอยต่างๆ เลย

SEASIDE TOP2

ในวันที่อากาศแจ่มใส่ ท่านอาจชมภูเขาไฟฟูจิอีกด้วย มองจากที่นี่ก็จะเห็นอ่าวโตเกียว และสะพานเรนโบว์ โตเกียวทาวเวอร์  โดยเฉพาะในเวลากลางคืนที่นี่จะมีคู่รักมาชมด้วยกันบ่อยๆ เพราะมีเก้าอี้ และบรรยากาศของที่นี่ก็สวยจริงๆ นั่นแหล่ะ ค่าบริการ 620 เยน และมีราคาพิเศษสำหรับเด็กในวัยต่างๆ ด้วย ที่นี่ถูกจัดเป็นพิธีงานแต่งงานก็บ่อยนะ การมองจากชั้น 40 ลงมานี่สวยไม่แพ้หอคอยเลยคร้า

SEASIDE TOP3

การเดินทาง :   ใช้ทางออก North และเดินไปยังด้านซ้ายมือเข้าอาคารจากนั้นเดินประมาณ 20 เมตรจะมีจุดบริการขายตั๋วชั้น 1 และเจ้าหน้าที่จะพาเราขึ้นลิฟท์

เวลาเปิด-ปิด :  10.00 – 20.30 น.

เว็บไซด์  : https://www.gotokyo.org/en/kanko/minato/spot/2600.html

SEASIDE TOP1

 

 

SEASIDE TOP4

เสียดายไม่มีคู่ถ่ายรูปด้วย มุ้งมิ้งมาก

 

4. สวน Kyu Shiba – rikyu Gardens

สวนแบบสวยงามตามแบบฉบับญี่ปุ่นซึ่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะมีต้นวิสทิเรียให้เราได้ชมกันด้วย ใครที่มาช่วงนั้นให้คิดถึงสวนนี้ไว้ในลิสต์เลย สวนนี้สวยมาก เขียวสุดๆ และเป็นปอดใหญ่แห่งหนึ่งของโตเกียวเลย

Kyu Shiba - rikyu Gardens 5P

มีที่นั่งพักเยอะมาก และร่มรื่น ใครที่เข้ามาจะมีความรู้สึกได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์จริงๆ และที่สำคัญสุดการตกแต่งสวนที่นี่สวยแบบญี่ปุ่นมากๆ เลยค่าบริการปกติอยู่ที่ 150 เยน เด็ก 90 เยน และผู้ใหญ่สูงวัย ฟรี บางคนก็ชอบมาถ่ายรูปแต่งงานกันที่นี่ เพราะฉากหลังจากสวยไม่เหมือนใครเลยค่ะ

Kyu Shiba - rikyu Gardens4

 

การเดินทาง :   ใช้ทางออก North และเดินไปยังด้านขวามือประมาณ 200 เมตร จะพบกับสวน

เว็บไซด์  : http://www.tokyo-park.or.jp/park/format/index029.html

Kyu Shiba - rikyu Gardens8

 

 

Kyu Shiba - rikyu Gardens9

 

Kyu Shiba - rikyu Gardens10

 

Kyu Shiba - rikyu Gardens11

 

 

 

Kyu Shiba - rikyu Gardens13

 

Kyu Shiba - rikyu Gardens14

 

5. ท่าเรือ Takeshiba Pier

ถูกใจสำหรับวัยรุ่น และคู่รักคร้า ที่นี่ใช้สำหรับการนั่งเรือสำราญต่างๆ ถ้าหาใครที่ชอบการชมทะเล ชมแม่น้ำยามค่ำคืนแนะนำให้มาที่นี่ มีตั๋วเรือสำราญหลากหลายชนิด และในฤดูร้อน จะมีการนั่งเรือแล้วสวมชุดยูกะตะ โดยผู้ที่สวมยูกะตะจะได้ลดราคาค่าเรือ โดยใครที่ขึ้นไปบนเรือจะมีเวลาดริ๊งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และ ซอฟดริ๊งต่างๆ 2 ชั่วโมง โดยเรือจะแล่นผ่านสะพานเรนโบว์  สนามบินฮาเนดะ ท่าเรือโยโกฮาม่า และวนกลับมาส่ง ระหว่างนั้นจะมีดีเจเปิดเพลงให้เต้น และมีโชว์ เป็นการล่องเรือที่สนุกไปอีกแบบ

Takeshiba Pier1

การเดินทาง :   ใช้ทางออก North และเดินไปยังด้านขวามือประมาณ 500 เมตร จะพบท่าเรือ

เวลาเปิด-ปิด : 7.00 – 22.00 น.

เว็บไซด์   : https://www.gotokyo.org/en/tourists/guideservice/volunteer/course_01/course_01_04.html

Takeshiba Pier2

 

Takeshiba Pier3

 

6. คาเฟ่ ที่มีความหลากหลายเป็นทั้งร้านขนมปัง แกงกะหรี่ ชา กาแฟ ก็หาซื้อได้ที่นี่ ร้าน marond ซึ่งในเวลา 5 โมงเย็นเป็นต้นไปเค้าจะมีสินค้าขนมปัง และอื่นๆ ลดราคามากมาย คลิ๊กดูรายละเอียดร้าน (ภาษาญี่ปุ่น ได้ที่นี่)   マロンド 世界貿易センター店

7. วัด Zo Jo-Ji และ Shiba Daimon ที่มาของชื่อสถานีไดมงแน่เลย เป็นประตูที่ตั้งอยู่ด้านหน้าวัด ซึ่งวัดนี้ด้านในสามารถมองเห็นโตเกียวทาเวอร์ได้งามเว่อร์เลยค่ะ แต่จากสถานีต้องเดินไกลหน่อยนะคะ ถึงจะถึงวัด ประมาณ 12-15 นาทีกันเลยทีเดียว

IMG_9161

 

DSC01311

 

DSC01301

 

สำหรับใครที่มองหาที่พัก ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสถานีที่แนะนำนะคะ แล้วโรงแรมก็อยู่ในราคาที่ไม่แพงมากด้วย

เรื่องโดย : บันทึกของโซโนโกะ