ข้อมูลเซลล์ ของกิน ทั่วโลก พิกัด ของดี ของโดน ของเด็ด อยู่ที่ไหน!? อย่าให้เจอจะตามไปจัด!

ชมไฟแสนสวยกับหมูบ้านมรดกโลก Gokayama

สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการไปเที่ยวเมืองมรดกโลกอีกแห่งหนึ่งอย่างเช่นที่ Gokayama ซึ่งหลายต่อหลายคนมักจะจำผิดว่าที่นี่คือหมู่บ้าน Shirakawago
%ef%bd%87okayama
จริงๆ แล้วเคยไปหมู่บ้านนี้มาด้วยค่ะ เป็นทัวร์หมู่บ้าน Shirakawago เนี่ยแหล่ะ แล้วก็มีแต่หิมะตก ไม่ได้เดินเลย ตอนนั้นคืออากาศหนาวกว่าลบ 10 องศาด้วย เลยก้าวเท้าไม่ออก ใจก็คิดว่าอยากจะไปซ่อม 555
แต่ก็คิดว่าอยากไปกลางคืนเหมือนกัน เห็นทัวร์ที่ไป Gokayama เลยเกิดงานเข้า อยากไปเที่ยวขึ้นมาสะอย่างงั้น แต่ยังไงก็มารู้จักที่นี่กันหน่อยดีกว่า หมู่บ้านมรดกโลก Gokayama นั้นตั้งอยู่ในจังหวัด Toyama ส่วน Shirakawago ตั้งอยู่ในจังหวัด Gifu ซึ่งที่นี่สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ใน 1 วันถือว่าไม่ไกลกันมาก (ไปมาแล้วเลยบอกต่อว่าโอเคเลยค่ะ) และแน่นอนว่าที่หมูบ้าน Shirakawago ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่าไม่ว่าจะฤดูไหนก็สวยงาม และมีการการประดับไฟ Illumination เมื่อไหร่ก็มักจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปกันมากมาย
a17j15361_03
ก็เลยจะบอกที่ Gokayama เค้าก็มีงานเหมือนกันนะคะ แล้วใครที่ไม่อยากพลาดชมเนี่ย ก็สามารถรีบจองกันไว้ได้แต่เนิ่นๆ โดยสามารถออกเดินทางได้หลายพื้นที่เลยทีเดียวค่ะ มีทั้งเดินทางจากทาคายาม่า คานาซาว่า ฮาคุบะ แล้วถ้าใครอยากจะเดินเล่นทาคายาม่า เพราะมาจากจุดอื่นๆ แล้วละก็ ทำได้สบายๆ เลยค่ะ จัดได้หลายจุดเลยทีเดียว แถมราคาก็ไม่โหด เอาหล่ะค่ะ ไปดูรายละเอียดของทัวร์ที่จะไปเที่ยวเฉพาะงาน Illumination กันก่อนค่ะ เค้ามีเดินทาง ไป-กลับ สองจุดคือ ทาคายาม่า และ คานาซาว่า (ออกตัวไว้ก่อนว่าก็ไม่เคยไปนะคะ แต่เห็นแพลนเที่ยวนี้น่าสนใจเลยเอามาจัดรวมให้ดูกันง่ายๆ)
Gokayama Illumination Tour ไปกลับจากทาคายาม่า (วันที่ 29,30 มค 2017)
คลิกที่นี่ >> http://www.japanican.com/th/tour/de…
Gokayama Illumination Tour ไปกลับจากคานาซาว่า (วันที่ 29,30 มค 2017)
คลิกที่นี่ >> http://www.japanican.com/th/tour/de…
a17j15361_02
หลายคนอาจจะถามว่าแวะน้อยไปรึเปล่า ให้เดานะคะ แค่ชั่วโมงกว่าก็ตัวซีดกันแล้ว 555
ท่าจะหนาวมากนะ ขนาดกลางวันยังไม่ไหวเลยถ้าชุดไม่พร้อม
a17j15361_01
หมู่บ้านทรงกัซโซแห่งนี้ก็สวยดีนะคะ
a17j15361_04
ซึ่งในงานก็จะมีการแสดงต่างๆ อีกด้วย
a17j15361_06
a17j15361_05
และเค้าบอกมีตบท้ายด้วยรับประทานอาหารคลายหนาวกันค่ะ
a17j15361_07
ต้องบอกว่าที่นั่นหนาวจริงๆ ค่ะ ขนาดตอนนั้นไปกลางวันยังไม่ไหวเลย เพือนๆ เตรียมอุปกรณ์กันหนาวไปเยอะๆ นะคะ
และสำหรับเพื่อนๆ ที่เดินทางมาจากคานซาว่า นาโกย่า และฮาคุบะ ก็สามารถเดินทางไปเที่ยวทาคายาม่าได้อีก เพียงเพิ่มเงินอีกเล็กน้อย ตามระยะทางค่ะ แต่ถือว่าก็คุ้ม
hida-takayama-4
ดูไฟ + ทัวร์ทาคายาม่า รวมไว้ดังนี้นะคะ
Gokayama Illumination & Takayama Tour(วันที่ 29,30 มค 2017) ไปกลับจากคานาซาว่า
คลิกที่นี่ >> http://www.japanican.com/th/tour/de…
Gokayama Illumination & Takayama Tour(วันที่ 29,30 มค 2017) ไปกลับจากนาโกย่า
Gokayama Illumination & Takayama Tour(วันที่ 29,30 มค 2017) ไปกลับจากฮาคุบะ
สำหรับใครที่เดินทางไปเที่ยวทาคายาม่าด้วยมีเวลาเยอะแยะมากมาย ก็อยากให้ไปทานฮิดะวากิวร้านดังราคาไม่แพง ในหลายต่อหลายเมนูกันด้วยค่ะ ลองดูที่รีวิวนี้นะคะ >> http://www.marumura.com/delicious-r…
hida wagyu ramen
แต่ก็ยังเลือกไม่ได้เลยว่าจะไปเดินทางจากที่ไหนดี คิดเอาไว้ว่าอาจจะฮาคุบะ เพราะเผื่อไว้ว่าจะไปเล่นหิมะที่นั่นก่อนแล้วเดินทางด้วยบัสทัวร์นี้เพราะใช้พาสได้ ดีงามเป็นที่สุดค่ะ
เรื่องโดย : JAPANiCAN.com/thai