ข้อมูลเซลล์ ของกิน ทั่วโลก พิกัด ของดี ของโดน ของเด็ด อยู่ที่ไหน!? อย่าให้เจอจะตามไปจัด!

3 สิ่งในย่าน Ueno Okachimachi นี้อยากแนะนำให้ลอง!

สำหรับกิจกรรมในวันนี้ก็จะไม่ครบสมบูรณ์แบบถ้าไม่มีน้องๆ มาร่วมด้วย ช่วยลองชิมกันนะคะ รีวิวนี้จัดขึ้นเผื่อๆ ใครที่นอนอุเอโนะก็อยากให้เที่ยวหาของทานที่นี่ให้ครบก่อนนะ ของที่นี่มีแยะมากๆ เลยส่วนตัวก็ยังทานไม่ครบ งานนี้ขอบอกว่าช้อปปิ้งหลบไป สายกินตามมาทางนี้เลยค่ะ
okachimachi-1
ถ้าพูดถึงสถานีอุเอะโนะกว้างนะ กินพื้นที่ยาวไป 650 เมตรถึงสถานีโอคาชิมาชิก็มีของขายเป็นแถวยาวเดินไปก็ไม่เบื่อผ่านตลาดอาเมโยโกะ ถึงตึก GU นั่นแหล่ะหลายคนก็คิดว่าทีนี่คือสถานีเดียวกัน เดินตรงนี้ไปโผล่อีกสถานีได้ไง แล้วเดินกลับยังไง จริงๆ แล้วสองสถานีนี้ห่างกันไม่ถึงกิโลค่ะ ระหว่างทางเดินก็มีของกินมากมาย เช่นร้านไก่ทอดยามะจังเนี่ยแหล่ะ หอบหิ้วขึ้นไปกินบนรถไฟชินคันเซ็นตลอดๆๆ
ก่อนอื่นที่พักแนะนำสำหรับวันนี้ขอเป็นที่นี่นะคะ
อุเอะโนะ โทกาเนะยะ โฮเทล (Ueno Touganeya Hotel) ที่นี่ไม่แพงด้วย และ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีเจอาร์ ใช้เวลาเดินแค่ 2 นาที หรือจะเดินไปทางไหนในย่านนี้ก็ง่ายไปหมด
touganeya-hotel1
คลิ๊กดูรายละเอียดได้ที่นี่ >> http://www.japanican.com/th/hotel/d…
เอาหล่ะ เมื่อบอกเล่าที่พักกันไปแล้ว เรามาดูกันเลยว่ากิจกรรมแรกที่แนะนำคืออะไร
1. ทานขนม นม อร่อยๆ หน้าสถานี Okachimachi ที่นี่เป็นย่านอุเอะโนะก็จริง แต่เป็นสถานี Okachimachi ค่ะ หากินไม่ไกลเลยใช่มั๊ยคะ มันคือดีค่ะ แต่บางคนเห็นอยู่หน้าสถานีก็ไม่กล้าลอง ขอบอกว่าร้านนี้ลูกค้าขาประจำเค้าเยอะมากมายเลยนะคะ
okachimachi-3
พิกัด อยู่ด้านหน้าทางออกแตะบัตรฝั่ง North นะคะ 2 ร้านนี้แนะนำมากๆ เลยค่ะ ร้านนึงจะเป็นร้านนมยืนทาน ซึ่งจะมีนมรสต่างๆ มากมายให้เลือกกัน อร่อยมากๆ ที่ชอบสุดๆ คือรสสับปะรดค่ะ ใครจะไปทานต้องยืนทานเท่านั้นนะคะ เค้าขอขวดกลับ ถ้าใครชอบจัดๆ ต้องหากระติกไปเติมเอง 555
okachimachi-4
ร้านนี้มีชื่อ MILK STAND ทำไมถึงชื่อนี้ เพราะต้องยืนทานเท่านั้นค่ะ ที่นี่เค้ามีขาประจำของเค้ามาจัดทานกันทุกวันๆ นะคะ ดูคุณป้าร้านนี้จะสนิทกับลูกค้าซาลาลี่มังหลายท่านอยู่ ทุกคนรีบทานรีบไป
okachimachi-5
ดูป้ายหน้าร้านสะก่อนมีสารพัดนมรสต่างๆ มีทั้งผสมพืชผัก วิตมินเอย นามจากแหล่งผลิตนมวัวชื่อดังก็มารวมทำกันอยู่ที่นี่ ไม่ว่าจะที่ฮิดะ จังหวัดกิฟุ หรือนมจากฮอกไกโด ที่นี่มีหมด
okachimachi-6
สามรถนี้ยังไม่เคยลองเลยจร้าาาา
okachimachi-7
ดูสิคะ เราไม่รู้ตัวไหนอยากลองก็ชี้บอกป้าได้ค่ะ หรือไม่ก็ซูมรูปแล้วชี้ค่ะ
okachimachi-8
อีกร้านข้างๆ กันก็จะเป็นขนมแล้วแต่เดือนว่าจะมีอะไรให้เราทานเช่นช่วงนี้จะเป็นสารพัดโมจิ แป้งอย่างนุ่มเลยค่ะ ร้านที่เปลี่ยนขนมไปเรื่อยๆ แบบนี้สนุกดีนะคะ ใครมาแวะดูได้เลยค่ะ รับรองว่าไม่เหมือนมารอบที่แล้วแน่ๆ
okachimachi-9
ร้านนี้มีเปลี่ยนไปเรื่อยจริงๆ วันก่อนมายังเป็นเค้กอยู่เลย ร้านนี้ส่วนใหญ่จะมีตามหน้าสถานีรถไฟ JR
okachimachi-10
วันนี้ดังโงะจากฮอกไกโดค่ะ แต่มีตัวซุนดะ ถั่วแระเขียวๆ ของโปรดด้วยนะ
okachimachi-11
ถ้าใครอยากจะซื้อแบบแยกก็ชี้เอาได้เลยค่ะ
okachimachi-12
ขนมญี่ปุ่นเยอะเลย อร่อยค่ะขอบอก
okachimachi-13
แล้วเราก็จัดตัวนี้จริงๆ ค่ะ ซุนดะ สองชิ้น ด้านล่างเป็นข้าวเหนียว คิดถึงอารมณ์แบบทานข้าวเหนียวมะม่วง แต่นี่เปลี่ยนเป็นหน้าถั่ว ก็อร่อยนะตัวเอง
okachimachi-14
แบบนี้เลย 555
okachimachi-15
2. ทานเนื้อย่างสไตล์เกาหลี ที่มีทั้งแบบเนื้อธรรมดา และวากิวที่ร้าน Taishou Okachimachi (大将 御徒町店)
okachimachi-16
เซตที่เห็นนี้เป็นเนื้อคารุบิ 900 เยน
okachimachi-17
ส่วนเซตนี้เป็นเนื้อฮารุมิ 900 เยน
ในมื้อกลางวันราคาจะดีมากๆ ไม่แพง และอร่อย ส่วนกิมจิ หรือก๋วยเตี๋ยวเค้าจะเป็นสไตล์เกาหลีโดยแท้เลยนะคะ รสจะไม่เหมือนกับของญี่ปุ่น ที่นี่มีเมนูเป็นภาพชัดเจนไม่ต้องห่วงเรื่องการสั่งอาหาร
okachimachi-18
มีพวกก๋วยเตี๋ยวด้วย เป็นเซตข้าวอย่างเยอะเลยค่ะ แถมไม่แพงด้วย วากิวจะเซตละ 1,500 เยนขึ้นไปนะคะ ส่วใครอยากทานเนื้อสองชนิดก็สั่งแบบเซต เนื้อ 2 แบบได้เลย ไม่ต้องลังเลเยอะ 555
okachimachi-19
เซตอุด้งแบบเกาหลีมีข้าวด้วยแต่เราบอกเค้าเก็บข้าวเหอะทีมีอยู่ก็ทานไม่ไหวแล้ว
okachimachi-20
แถมใครไม่จุใจอยากจะกินแบบไม่อั้นก็มีเมนูบุฟเฟ่ต์ในมื้อกลางวันเพียง 1,900 เยนค่ะ อร่อยดีงาม ราคาดี ลองเปลี่ยนมาชิมแบบเกาหลีกันบ้างนะคะ อร่อยไม่ต่างกับแบบญี่ปุ่นเลย
okachimachi-21
พิกัด อยู่ตรงซอยฝั่งข้ามกับสถานี Okachimachi เข้าซอยเพียง 50 เมตร ก็เจอกับร้านเลย
okachimachi-22
3. รับความเป็นญี่ปุ่นด้วยการทานอาหารชุดไคเซคิ หรือนาเบะแบบบุฟเฟ่ต์ได้ที่ร้าน คิโซจิ (Kisoji) ร้านนี้ราคาไม่ถูกนะคะ แต่เหมาะมากๆ สำหรับคนที่อยากทานอาหารแบบญี่ปุ่นแท้ๆ แล้วไม่ได้ไปเรียวกัง ที่สำคัญมีเมนูภาษาอังกฤษด้วยค่ะ
okachimachi-23
นี่เลยค่ะ มองจากข้างบนจะเห็นแบบนี้เลยชื่อร้าน  木曽路
okachimachi-24
ร้านนี้เป็นร้านค่อนข้างเก่าแก่ และบริการค่อนข้างดี
okachimachi-25
มื้อกลางวันเค้าไม่ค่อยแพง ทานกลางวันก็คุ้มค่าดี
okachimachi-26
ระดับเนื้อเค้าก็มีทั้งแบบธรรมดาจนเกรดพรีเมี่ยมค่ะ เพื่อนๆ สามารถเลือกทานได้ตามใจชอบ
okachimachi-27
พิกัด อยู่ตรงข้ามกับฝั่งห้าง AB AB ที่ตึก JTB ชั้นใต้ดินค่ะ เดินจากสถานี Ueno 5 นาที จากสถานี Okachimachi 3 นาที ถ้าเดินจากสถานี Keisei Ueno ก็เพียง 2 นาทีเท่านั้นค่ะ
okachimachi-28
หลายคนคงได้มีตัวเลือกเพิ่มสำหรับใครท้องว่างทานนมเปรี้ยวอร่อยๆ ดูนะคะ ส่วนใครสายบุฟเฟ่ต์ หรือเนื้อย่างเซตไม่แพงก็เชิญที่ร้านเกาหลีได้เลย และใครที่ชอบความหรูขึ้นมาอีกระดับ ก็ชิมชาบู ชาบู และอาหารไคเซกิได้ที่ร้านคิโซจิ ไว้จะมารีวิวแบบเต็มๆ ให้ดูนะคะ!
เรื่องโดย : บันทึกของโซโนโกะ