ข้อมูลเซลล์ ของกิน ทั่วโลก พิกัด ของดี ของโดน ของเด็ด อยู่ที่ไหน!? อย่าให้เจอจะตามไปจัด!

รวม 6 ที่พักยามฉุกเฉินหลากหลายราคา สำหรับคนใช้สนามบินชิน ชิโตเสะฮอกไกโด

รีวิวนี้เขียนจากประสบการณ์ที่อยู่ญี่ปุ่นมาและพบกับภัยธรรมชาติหลากหลายอันสุดแสนจะบรรยายในพื้นที่ต่างๆ ของญี่ปุ่นใครจะรู้ว่าหิมะสวยๆ ที่เราชอบเล่นกัน เวลาตกเยอะไปอะไรไปก็พิษแยะไม่ใช่เล่นนะ

hokkaido

ภาพโดย : Pak Jiranut

เมื่อไม่นานมานี้ที่ฮอกไกโดได้มีหิมะตก เรียกได้ว่าพายุหิมะมาเต็มๆ จนทำให้การเดินทางต้องหยุดชะงัก หลายต่อหลายคนโดนยกเลิกไฟส์บิน กลับไทยไม่ได้บ้าง กลับโตเกียว หรือพื้นที่อื่นๆ ในญี่ปุ่นไม่ได้บ้าง

สิ่งที่ทำได้ดีที่สุดคือต้องตั้งสติแล้วคิดว่าตัวเองจะต้องทำอะไรก่อนกัน

  1. พักอยู่ที่นี่เพื่อรอให้หิมะสงบแล้วโดยสารเครื่องบินไปยังจุดหมายของตัวเอง
  2. โดยสารรถบัสต่อไปยังจุดหมายต่างๆ ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาวันหรือ 2 วัน ก็ยังดีกว่ารอ หรือโดยสารชินคันเซ็น (กรณีที่รางยังใช้งานได้) ไปยังโตเกียวเพื่อหาเครื่องบิน บินต่อไปยังจุดหมายของตัวเองให้ได้

เรายอมรับว่าทุกอย่างจะเป็นไปได้ด้วยดี ถ้าเราไต่ตรองจัดลำดับความสำคัญรวมถึงตัวเองก็ต้องทำใจว่าต้องใช้เงินเพิ่มมากขึ้นแน่ๆ ไม่ว่าจะด้วยเหตุการณ์ใดก็ตาม

การใช้งบประมาณเกินที่มีอยู่ก็อาจจะต้องพึ่งพาบัตรเครดิตบ้าง รบกวนทางบ้านให้โอนมาแล้วใช้บัตรเดบิตกดเงินบ้างก็ดี เราก็เข้าใจและเห็นอกเห็นใจว่าจุดนั้นถึงแม้จะได้เงินชดเชยคืนค่าตั๋วโดยสารจากสายการบิน หรือทางเจอาร์แต่ก็ไม่คุ้มค่าหรอกกับเวลา และแผนที่วางไว้หมดต้องพัง

รีวิวนี้เหมาะสำหรับคนเลือกข้อ 1 เพราะเป็นข้อมูลสำหรับคนที่ต้องการใช้บริการที่พักที่เราจัดหาให้แบบถูกสุดๆ จนถึงสะดวกสบายที่สุด ถ้าเพื่อนๆ ชอบแบบไหน สามารถจัดไปแบบนั้นได้ถึง 6 ทางเลือก ถ้าเรามีโอกาสจองได้ก่อน (ถึงก่อนมีสิทธิจองได้ถูกกว่า ตัวเลือกยิ่งมากกว่า) เราก็จะมีที่พักได้อย่างถูกใจในราคา และตามลิมิตเงินในกระเป๋าของตัวเอง เพราะรีวิวนี้จัดรวมไว้ให้ตั้งแต่ถูกมากๆ ถูกสุดๆ จนถึงสะดวกมากๆ นอนในสนามบิน Shin Chitose หรือ New Chitoseกันไปเลย!! แต่อย่าลืมนะคะ ว่าวันเกิดเหตุฉุกเฉินราคาอาจจะปรับสูงขึ้นมาอีกได้ ไปดูกันค่ะ

1. Capsule Inn Sapporo

1-2-capsule-inn-sapporo

ราคาถูกสะจนยั่วใจ จุดนี้คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการเช่าแคปซูลนอน เพราะแคปซูลมีพื้นที่ส่วนตัวให้แทรกตัวนอนได้ ถ้าเรานอนโฮสเทลพื้นที่ส่วนตัวจะแทบไม่มีเลย แคปซูลก็ยังดีที่มีช่องให้เราวางของชาร์จไฟได้ส่วนตัว แต่ก็ไม่เหมาะกับใครที่ไม่ชอบที่แคบ ส่วนตัวแล้วนอนได้ค่ะ ไม่เหงาดี เพื่อนนอนเยอะ จองง่ายดายกว่าโฮสเทลมากๆ เพราะโฮสเทลยังมีบริเวณที่นอนน้อยถ้าเกิดกรณีฉุกเฉิน นึกถึงแคปซูลไว้ก่อนอ่ะดีที่สุดค่ะ

ดูรายละเอียดโรงแรม >>http://www.japanican.com/th/hotel/detail/1529A72/

ราคาห้องพักเริ่มต้น 2,500 เยน

1-capsule-inn-sapporo

การเดินทางจากสนามบิน ชินชิโตเสะ: โดยสารรถไฟเพื่อไปลงยังสถานี Sapporo และจากสถานี JR Sapporo นั่งรถไฟสาย Namboku ประมาณ 2สถานีและลงที่ Susukino ออกที่ทางออกหมายเลข 1

————————————————————————————————————————————

2.Guesthouse & Bar SappoLodge

2-2-guesthouse-bar-sappolodge

ที่นี่อาจจะไม่ได้สะดวกนักเพราะจะต้องโดยสารบัส หรือไม่ก็ต้องใช้แท็กซี่กันเลยทีเดียว แต่จุดที่ไม่สามารถเลือกได้ เขยิบไปไกลจากสนามบินก็อาจจะทำให้เราได้ที่พักราคาประหยัดกว่าหาแถวๆ สนามบินได้ แต่ว่าที่นี่คือเกสเฮ้าส์ ถ้าใครไม่รังเกียจการใช้พื้นที่รวมกับคนอื่นๆ เรียกได้ว่าที่นี่ก็ดีทีเดียวเลย เพราะบรรยากาศรอบๆ ก็ดี

ดูรายละเอียดโรงแรม >> http://www.japanican.com/th/hotel/detail/1529A94

ราคาห้องพักเริ่มต้น 3,139 เยน

2-guesthouse-bar-sappolodge

การเดินทางจากสนามบิน ชินชิโตเสะ:จากสนามบิน New Chitose : ใช้เวลาประมาณ 60 นาทีในการเดินทางด้วยแท็กซี่ ค่าโดยสารประมาณ 8,000 เยน หรือใช้เวลาประมาณ 90 นาทีในการเดินทางด้วยบัส ค่าโดยสารประมาณ 1,070 เยน (อัพเดทข้อมูลเมื่อเมย. 2015) ใช้เวลาประมาณ 40 นาทีด้วย airport bus และลงที่ Minami 3(san)-jo Susukino bus stop จากนั้นเดินไปยังโรงแรมโดยใช้เวลา 8 นาที

————————————————————————————————————————————

3.Air Terminal Hotel

3-1-air-terminal-hotel

จุดนี้คงไม่มีอะไรสบายไปกว่าการนอนรอเครื่องบินออกทีสนามบิน กับเตียงนุ่มๆ ห้องพักดีๆ มีออนเซ็นให้แช่ แต่ก็ต้องอย่าลืมว่าเรากำลังเป็นผู้ประสบภัย ถ้าเรามีเงินไม่มากก็ไม่ควรพักที่นี่เพราะงบจะบานปลาย แต่ถ้ามีงบสบายๆ เชียร์ค่ะ เพราะจะเคลื่อนย้ายตัวเองอะไรก็ดีไปหมดเพราะนอนพักในสนามบินมันดีงามอยู่แล้วอ่ะนะ

ดูรายละเอียดโรงแรม >> http://www.japanican.com/th/hotel/detail/1540008/

ราคาห้องพักเริ่มต้น 9,630 เยน

3-air-terminal-hotel

การเดินทางจากสนามบิน ชินชิโตเสะ: ตั้งอยู่ในอาคารสนามบินชิน ชิโตเสะ ใช้เวลาเดินเพียงไม่ถึงนาทีจากสนามบิน

————————————————————————————————————————————

4.Khaosan Chitose Family Hostel

4-1-khaosan-chitose-family-hostel

เพราะเป็นโฮสเทลจึงทำให้เราประหยัดขึ้น และการเดินทางที่สะดวกสบายจากสนามบินด้วยการโดยสารแท็กซี่สำหรับคนที่ใช้พื้นที่รวมกับคนอื่นได้ก็จะเสียเงินเพียงคืนละประมาณ 2 พันเยนเท่านั้น ห้องพักก็สไตล์ข้าวสาร เรียกว่าการพักที่ข้าวสารก็จะทำให้เราสบายกระเป๋า แล้วเค้าก็มีพื้นที่ส่วนกลางให้ใช้อย่างสบายๆ

ดูรายละเอียดโรงแรม >> http://www.japanican.com/th/hotel/detail/1540A15/

ราคาห้องพักเริ่มต้น 2,038 เยน

4-khaosan-chitose-family-hostel

การเดินทางจากสนามบิน ชินชิโตเสะ:ใช้เวลาโดยสารแท็กซี่ 5 นาที ค่าโดยสาร 570 เยน (อัพเดทเมื่อมิถุนายน 2016)

จากสถานี Chitose (JR Chitose Line): ใช้เวลาเดิน 10 นาที หรือเพียง 5 นาทีด้วยการโดยสารแท็กซี่

————————————————————————————————————————————

5.Chitose Airport Hotel

5-1-chitose-airport-hotel

ตั้งอยู่ใกล้สถานี Chitose โดยสามารถเดินได้โดยใช้เวลาเพียง 2 นาที และเดินทางด้วยรถไฟจากสนามบินเพียง 7 นาที โรงแรมนี้ราคาไม่แพง ถ้าชอบความเป็นส่วนตัวแต่ประหยัดแนะนำให้นอนพักที่นี่ เพราะราคาไม่สูง จับต้องได้ แพงกว่าโฮสเทล แคปซูลก็จริง แต่ความเป็นส่วนตัวมีแยะ

ดูรายละเอียดโรงแรม >> http://www.japanican.com/th/hotel/detail/1540007/

ราคาห้องพักเริ่มต้น 4,167 เยน

5-chitose-airport-hotel

การเดินทางจากสนามบิน ชินชิโตเสะ:โดยสารรถไฟเพื่อไปยังสถานี JR Chitose จากสถานี JR Chitose เดินเพียง 2 นาทีจะถึงโรงแรม

————————————————————————————————————————————

6.Hotel Livemax Chitose

6-1-hotel-livemax-chitose

ที่นี่ไม่ได้อยู่ใกล้สนามบินเหมือนข้อ 3 ต้องโดยสารรถไฟไปยังสถานี Chitose โดยต้องใช้เวลา 7 นาที แล้วจึงเดินไปยังโรงแรม แต่ข้อดีคือได้นอนสบายๆ บนเตียงนุ่มๆ ยืดตัวสบายๆ ราคาก็แพงขึ้นมานิดหน่อย แต่ถ้าหลายคืนงบประมาณก็จะบานปลายกว่าการนอนแคปซูล หรือนอนโฮสเทลแน่นอน แถมที่นี่ยังมีอาหารเช้าอีก สบายๆ

ดูรายละเอียดโรงแรม >> http://www.japanican.com/th/hotel/detail/1540A14/

ราคาห้องพักเริ่มต้น 6,019 เยน

6-hotel-livemax-chitose

การเดินทางจากสนามบิน ชินชิโตเสะ:โดยสารรถไฟจากสนามบินไปยังสถานี JR Chitose และเดินจากสถานี Chitose (JR Chitose Line): ใช้เวลาเดินไปยังโรงแรมประมาณ 7 นาที หรือเพียง 5 นาทีด้วยการโดยสารรถแท็กซี่ (ราคาค่าโดยสารประมาณ 800 เยน)

เพื่อนๆ ที่ยังไม่ได้เกิดเหตุการณ์ก็อาจจะยังไม่เข้าใจแต่ถ้าจะเดินทางมาญี่ปุ่นจำไว้อย่างนึงที่นี่คือเกาะ เราต้องเตรียมตัว เตรียมสติดีๆ ค่ะ

เรื่องโดย : JAPANiCAN.com