ข้อมูลเซลล์ ของกิน ทั่วโลก พิกัด ของดี ของโดน ของเด็ด อยู่ที่ไหน!? อย่าให้เจอจะตามไปจัด!

พลาดไม่ได้กับแลนด์มาร์คสำหรับคู่รักที่มาเที่ยวโซล! N Seoul Tower !!!

Namsan_Seoul_Tower01

สำหรับคู่รักที่มาเที่ยวเกาหลี มีสถานที่สุดแสนโรแมนติกแห่งหนึ่งที่เรียกได้ว่าไม่ควรพลาด ต้องมาแวะเช็คอิน คล้องกุญแจคู่รักกัน … จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลย ถ้าไม่ใช่ N Seoul Tower (N서울타워) หรือ Namsan Tower

Namsan_Seoul_Tower07
โซลทาวเวอร์นั้น เป็นหอคอยที่มีความสูง 236.7 เมตร ตั้งอยู่บนยอดเขานัมซาน ใจกลางกรุงโซล บริเวณรั้วรอบๆหอคอยนั้นจะมีหนุ่มสาวคู่รักชาวเกาหลีและชาวต่างชาติมากมายพากันมาคล้องกุญแจกัน เนื่องจากมีความเชื่อที่ว่าหากได้มาคล้องกุญแจด้วยกันนั้น จะทำให้รักกันยาวนานนั่นเอง ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็ไม่ได้มาคล้องกันแต่แม่กุญแจแล้วนะ บางคู่ก็มีคล้องเคสมือถือด้วยนะ

Namsan_Seoul_Tower09

น่ารักฟรุ้งฟริ้งมาก

Namsan_Seoul_Tower08

หากใครจะเตรียมแม่กุญแจไปเองก็ได้ หรือจะไปซื้อที่ด้านบนก็มีขายเช่นกัน แต่ราคาออกจะแพงอยู่สักหน่อย ตามราคาสินค้าสถานที่ท่องเที่ยวเนอะ อ่อ หลังจากคล้องกุญแจและล็อกกุญแจเสร็จแล้ว เค้าก็มีตู้ไปรษณีย์น่ารักๆเตรียมไว้ให้หยอดลูกกุญแจทิ้งไปในนี้แทนที่จะโยนลงไปด้านล่างแบบที่หลายคนชอบทำกันนะ เพราะมันอาจจะไปโดนคนข้างล่างได้ค่ะ

Namsan_Seoul_Tower13

นอกเหนือไปจากการมาคล้องกุญแจที่หอคอยโซลแล้วนั้น ด้านบนยังมี Alive Museum ร้านค้า ร้านอาหารต่างๆมากมาย รวมไปถึงหากใครต้องการขึ้นไปชมวิวของกรุงโซลจากยอดหอคอยโซลนั้นก็ย่อมทำได้ โดยมีค่าเข้า Observatory สำหรับผู้ใหญ่ราคา 10,000 วอน เด็กและผู้สูงอายุ 8,000 วอน เปิดทำการตั้งแต่เวลา 10:00 น. ถึง 23:00 น. (และเปิดถึง 24:00 น. สำหรับคืนวันเสาร์) ภายในบริเวณหอคอยจะมีเขียนบอกตามหน้าต่างด้านต่างๆว่ามองจากหน้าต่างนี้ไปจะเป็นทิศของประเทศอะไร มีกล้องให้ส่องด้วย ลองไปหากันดูนะ มีหน้าต่างของ Bangkok ด้วยค่ะ

Namsan_Seoul_Tower06

แนะนำว่าให้มาช่วงเย็นๆ แล้วอยู่ดูพระอาทิตย์ตกเลยไปจนถึงค่ำๆ จะได้บรรยากาศสองรูปแบบเลย ตอนกลางวัน แอคท่าถ่ายรูปกับวิวสวยๆ หรือจะถ่ายรูปวิวจากด้านบนภูเขาไปยังตึกรามบ้านช่องด้านล่าง ตอนกลางคืนก็จะได้บรรยากาศโรแมนติกเห็นแสงสีของเมืองไปอีกแบบค่ะ

Namsan_Seoul_Tower12

N Seoul Tower นั้นยังเป็นสถานที่ถ่ายทำละครและรายการต่างๆของเกาหลีมากมายนับไม่ถ้วนเลยล่ะค่ะ เช่น My Love from the Star, Boys Over Flowers (F4), My Lovely Samsoon, Lovers in Paris, Plus Nine Boys เป็นต้น
สำหรับวิธีการมายังหอคอยโซลนั้นก็ไม่ยาก แต่เดินเยอะอยู่สักหน่อย เพราะยังไงก็ไม่มีรถที่วิ่งขึ้นมาจนถึงฐานหอคอย ยังไงก็ต้องเดินค่ะ แล้วเป็นเนินโหดอยู่นะ อย่าใส่รองเท้าส้นสูงมากมาล่ะ (เนินแบบในรูปเลย)

Namsan_Seoul_Tower02
วิธีแรก: จากรถไฟใต้ดินสถานีมยองดง (Myeongdong station) ทางออกที่ 4 แล้วเดินไปตรงไปจนกว่าจะเจอสี่แยกใหญ่ๆ ให้เลี้ยวซ้ายแล้วเดินตรงไปอย่างเดียวก็จะเจอ Namsan Oreumi หรือก็คือลิฟท์แก้วนั่นเอง ฟรีด้วยนะ! (อยู่ใกล้ๆ Namsan Tunnel 3) ขึ้นไปประมาณ 2 นาที

Namsan_Seoul_Tower04

เดินต่ออีกนิดก็จะเจอเคเบิ้ลคาร์ (Namsan Cable Car) ค่าโดยสารเที่ยวเดียวอยู่ที่ผู้ใหญ่ราคา 6,000 วอน เด็กและผู้สูงอายุ 3,500 วอน ถ้าซื้อตั๋วแบบไป-กลับ ผู้ใหญ่ราคา 8,500 วอน เด็กและผู้สูงอายุ 5,500 วอน (เปิดบริการตั้งแต่เวลา 10:00น. ถึง 23:00น.)

Namsan_Seoul_Tower10

วิธีที่สอง: ขึ้นรถบัสนัมซาน มี 3 สาย ได้แก่
Namsan Circular Shuttle Bus No. 02 ขึ้นจากแถวสถานีรถไฟใต้ดิน Chungmuro ทางออกที่ 2 (หน้าโรงภาพยนตร์ Daehan) หรือสถานี Dongguk University ทางออกที่ 6
Namsan Circular Shuttle Bus No. 03 ขึ้นจากแถวสถานีรถไฟใต้ดิน Seoul , Seoul Square ทางออกที่ 9 หรือสถานี Itaewon Station ทางออกที่ 4 หรือสถานี Hangangjin ทางออกที่ 2
Namsan Circular Shuttle Bus No. 05 ขึ้นจากแถวสถานีรถไฟใต้ดิน Myeong-dong ทางออกที่ 3 หรือ Chungmuro ทางออกที่ 2 (หน้าโรงภาพยนตร์ Daehan)

เรื่องโดย : IamNaZza