ข้อมูลเซลล์ ของกิน ทั่วโลก พิกัด ของดี ของโดน ของเด็ด อยู่ที่ไหน!? อย่าให้เจอจะตามไปจัด!

เทศกาลชมดอกพ๊อตโกต (ซากุระเกาหลี) ที่ทะเลสาบซอกชอน

มาแล้ว ซากุระที่เกาหลี มาเกาหลีก็มีให้ดูนะเธอ!!

 

ฤดูใบไม้ผลิกำลังมาถึง และแน่นอนว่าเทศกาลที่ทุกคนรอคอยจะเป็นเทศกาลไหนไปไม่ได้เลย นอกจากเทศกาลชมดอกพ๊อตโกต (ซากุระเกาหลี ) หลายคนอาจจะกำลังวางแผนว่าจะไปดูดอกไม้ที่ไหนในโซลดี เราได้เคยแนะนำเทศกาลชมดอกพ็อตโกตที่ขึ้นชื่อมากๆ ของโซลไปแล้ว  นั่นคือ Yeouido Spring Flower ที่จัดบริเวณรอบๆ อาคารรัฐสภา (National Assembly) และริมแม่น้ำฮัน แถวยออึยโด วันนี้เลยจะมาขอแนะนำอีกที่หนึ่งที่ฮิตไม่แพ้กัน แถมวิวฉากหลังแถวนั้นก็สวยไปอีกแบบด้วย ถึงดอกพ๊อตโกตจะร่วงโรยไป แต่แถวนี้ก็ยังสามารถถ่ายรูปได้สวยอยู่ค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่า !

เทศกาลชมดอกพ๊อตโกตที่ทะเลสาบซอกชอน จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีที่ทะเลสาบซอกชอนชื่อเดียวกับเทศกาลเลยนั่นแหละ ปกติแล้วจะจัดในช่วงต้นเดือนเมษายนไปจนถึงกลางเดือนเมษายนซึ่งเป็นช่วงที่ดอกพ๊อตโกตจะกำลังบานสวยงามเต็มที่ แต่ทั้งนี้ก็ต้องแล้วแต่พยากรณ์ดอกพ๊อตโกตในแต่ละปีด้วยนะ ปี 2017 นี้ เทศกาลจะจัดขึ้นในวันที่ 1 – 9 เมษายน

ทะเลสาบซอกชอนนี้ คือทะเลสาบที่ล้อมรอบสวนสนุก Lotte World ในส่วนของ Magic Island นั่นทำให้เราสามารถถ่ายรูปสวยๆ จากบริเวณรอบทะเลสาบนี้โดยมีฉากหลังเป็นปราสาทเจ้าหญิงได้ด้วย และยังมีต้นพ๊อตโกตรายล้อมรอบๆ ทะเลสาบเลยนะ ขอแนะนำให้มาตอนเช้าและวันธรรมดา เพื่อหลบเลี่ยงฝูงชนและจะได้ถ่ายรูปอย่างสวยงาม สบายใจ

นอกเหนือไปจากการเดินชมดอกพ๊อตโกตแล้ว ยังมีดอกไม้อื่นๆอีกนะ ซึ่งจะไม่ร่วงโรยเร็วเท่าดอกพ๊อตโกตด้วยแหละ ในช่วงเทศกาลที่นี่ยังมีการแสดง นิทรรศการและกิจกรรมต่างๆ ให้เข้าร่วมมากมายเช่น ประกวดวาดภาพ ประกวดภาพถ่าย การเพ้นท์ใบหน้า เป็นต้น  เรียกได้ว่าคึกคักไม่แพ้เทศกาล Yeouido Spring Flower ที่จัดที่ยออึยโดเลยล่ะ

หากมาเช้าๆ จะได้พบเห็นเหล่าอาจุมม่า อาจอชีมาออกกำลังกายกันมากมายเลยหล่ะ เพราะทางเดินโดยรอบทะเลสาบแห่งนี้ได้ถูกออกแบบอย่างดีไว้สำหรับการเดินออกกำลังกาย ดังนั้นถึงไม่ได้มาดูดอกไม้ เราก็ยังมาเดินเล่น ถ่ายภาพสวยๆ กันได้นะ เดินเล่นเสร็จก็แว๊บเข้าไปช้อปปิ้งที่ห้าง Lotte หรือ Lotte Duty Free หรือจะไปขึ้นหอชมวิว Seoul Sky หอชมวิวที่สูงเป็นอันดับ 3 ของโลก Landmark แห่งใหม่ของกรุงโซล (Lotte World Tower Observatory) ที่กำลังจะเปิดให้บริการวันแรก 22 มีนาคมก็ได้นะ

ถ้าใครไปตอนเทศกาล ดอกพ๊อตโกตกำลังฟลูบลูคงจะสวยกว่านี้มากๆ เลยล่ะ เพราะรูปที่ถ่ายมานี้คือหลังจากเทศกาลจบไปแล้วสักพัก ช่วงนั้นฝนตกเกือบทุกวัน และวันที่ไปฝนตกเกือบตลอดทั้งวันเลยแหละ แต่ก็ยังมีเหลือให้เห็นอยู่บางต้น เวลาลมพัดทีดอกพ๊อตโกตโปรยปรายลงมา สวยงามได้บรรยากาศไปอีกแบบ

การเดินทางนั้นให้มาลงที่สถานีรถไฟ Jamsil ทางออกที่ 2 หรือ 10 แล้วเดินต่อไปอีกประมาณ 200 เมตร ทะเลสาบจะอยู่ทางขวามือ

อย่าลืมไปดูกันนะคะ

เรื่องโดย : IamNaZza

ข้อมูลซากุระในโซลเพิ่มเติมดูที่นี่

ซากุระเกาหลีก็มีนะ ไปชมด้วยกันเถอะค่ะพี่คะ !! งานนี้เลย Yeouido Spring Flower