ข้อมูลเซลล์ ของกิน ทั่วโลก พิกัด ของดี ของโดน ของเด็ด อยู่ที่ไหน!? อย่าให้เจอจะตามไปจัด!

ฟรุ้งฟริ้ง ขนาดนี้ทำไมเราเพิ่งรู้จักกันจ๊ะทุ่งป๊อบปี้ ที่ไซตามะ Chichibu

มาแล้วจร้าาา ตามคำเรียกร้องสำหรับทุ่งป๊อบปี้สวยๆ ที่หลายคนยังไม่เคยรู้จัก เอาหล่ะ!!! วันนี้เราไปเที่ยวพร้อมกัน มารู้จักที่นี่กัน คนญี่ปุ่นหลายคนชอบที่นี่มาก ชอบเมืองนี้มาก

ที่นี่คือที่ไหน ?!?! ตามไปดูกันค่ะ

สำหรับเมืองนี้แล้วเค้ามีชื่อว่า Chichibu ตั้งอยู่ในจังหวัดไซตามะ เมืองนี้อยู่ไม่ได้ห่างจากโตเกียวมากเท่าไหร่นะคะ โดยสารรถไฟง่ายๆ จากสถานีอิเคะบุคุโระ ด้วยรถไฟสายด่วน หรือรถไฟเที่ยวพิเศษก็ได้ แต่โดยสารรถเที่ยวพิเศษจะง่ายกว่ามากๆ ค่ะไม่ต้องเปลี่ยนรถ บางคันมีเปลี่ยนสายกลางทาง งงไปอีก แถมรถเที่ยวพิเศษเนี่ย ได้นั่งที่นั่งกว้างใหญ่ สบายๆ วางกระเป๋าชิลๆ มี wifi ให้เล่น คือจะบอกว่าที่นั่งกว้าง และชิลไง คือดีค่ะ เอาหล่ะ เข้าเรื่องละ ตามมาทางนี้เลย!

เราจะไปซื้อตั๋วกันที่สายรถไฟ Seibu ซึ่งก็คือตรงห้างเซบุเลยค่ะ ถ้ามาถึงหน้าสถานีก็ซื้อตั๋วได้เลยค่ะ ตรงห้างเซบุเค้ามีจุดให้บริการข้อมูลการท่องเที่ยว (SEIBU Tourist Information Center Ikebukuro)  มีข้อมูลทั้งการเดินทาง สถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเดินทางไปด้วยรถไฟ แถมบางวันก็มีเจ้าหน้าที่คนไทยให้บริการด้วยนะคะ ในส่วนของห้างยังมีสินค้า TAX FREE ให้เราได้ช้อปต่อกันได้อีก มาถึงก็ถามที่เคาน์เตอร์เค้าได้เลย เรื่องตั๋ว เรื่องที่เที่ยว หายห่วงเลยค่ะเรามาดูการเดินทางคร่าวๆ ก่อนนะคะ

การเดินทาง

จากสถานีอิเคะบุคุโระ ด้วยการโดยสารรถไฟสาย Seibu Ikebukuro เที่ยวพิเศษ 1,480 เยน ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 25 นาที (กรณีเดินทางด้วยรถไฟแบบด่วนธรรมดา ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 48 นาที ราคาค่าโดยสาร 772 เยน) แต่ครั้งนี้เลือกใช้บริการรถด่วนพิเศษที่เค้าเขียนว่า 特急 秩父(Tokkyu Chichibu) เป็นรถไฟ Red Arrow Limited Express

จากนั้นลงที่สถานี Seibu Chichibu และใช้บริการทัวร์แท็กซี่ 2 ชั่วโมง ซึ่งติดต่อได้ล่วงหน้าก่อนวันเดินทางที่หน่วยงานการท่องเที่ยวของเมือง ราคา 8,000 เยน โดยสารได้ไม่เกิน 4 คน

สามารถจองได้ที่นี่ >> https://www.chichibu-omotenashi.com/rakutokutaxi/cours/flower/2017/03/127/

หรือโทรจองที่ Chichibu marutsuu taxi หมายเลข  0494-22-3633 (ภาษาญี่ปุ่น)

จากสถานีอุเอโนะ ด้วยการโดยสารรถไฟ Joetsu Shinkansen ค่าโดยสารกรณีใช้บริการ Shinkansen ถึงสถานี Minano จะอยู่ที่ราคา 4,300 เยน

ถ้าโดยสาร Shinkansen ให้ ลงที่สถานี  Kumagaya โดยใช้เวลา 32 นาทีจากนั้นให้ให้เดินทางไปยังสถานี  Minano เป็นเวลา 1 ชั่วโมง (หรือถ้าไม่โดยสาร Shinkansen ให้โดยสารรถไฟสาย Takasaki จากอุเอโนะก็ได้เช่นกันใช้เวลา 1 ชั่วโมง 4 นาทีค่าโดยสารทั้งหมดจะอยู่ที่เที่ยวละ 1,940 เยนโดยเปลี่ยนสายรถไฟที่ Kamagaya)

เมื่อลงที่ Minano แล้วให้เดินจากสถานีตรงทางออกตรงไปแล้วเลี้ยวซ้ายประมาณ 100 เมตร จะพบกับบัสเทอร์มินัลเล็กๆ ที่ไปยังเขตต่างๆ ในและจะมีรถบริการรับส่งจอดที่นั่น (ภาพจุดขึ้นรถมีแนบท้ายรีวิว)

*รับ-ส่งที่ปีนี้จะมีวิ่งบริการแค่วันที่ 9 มิถุนายน เท่านั้น

เอาหล่ะ เมื่อเลือกได้แล้วว่าจะไปกันยังไง ถ้าใครเดินทางแบบเรา ลองตามมาทางนี้เลยค่ะ

ที่สถานีเซบุ อิเคะบุคุโระจริงๆ แล้วการซื้อตั๋วนี้ เราสามารถทำได้หลายวิธีเลย สำหรับเพื่อนๆ ที่พูดญี่ปุ่นได้อยู่แล้ว อ่านได้ก็สามารถซื้อตั๋วได้ที่เครื่องขายอัตโนมัติ รวมถึงเคาน์เตอร์บริการที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับหน่วยงานให้ข้อมูลของสายรถไฟเซบุนะคะ เช่นถ้าจุดบริการให้ข้อมูลปิด เคาน์เตอร์นี้จะยังไม่ปิดค่ะ และตู้ขายตั๋วนี่ก็เพียบเลย เวลาเทศกาลเนี่ย เห็นตู้เรียงรายกันเยอะแบบนี้ ก็ไม่พอต่อการใช้งานเหมือนกันนะคะ

เมื่อเราซื้อตั๋วแล้ว ก็เข้าไปรอรถไฟได้เลยค่ะ ดูเบอร์ตู้ที่นั่งให้ดีแล้วก็นำน้ำดื่ม อาหาร เข้าไปนั่งทานได้สบายๆ

เห็นแล้วใช่มั๊ยว่ากว้างมากมายค่ะ

และแน่นอนว่าเราสามารถใช้บริการ wifi ของสายรถไฟไปได้ 30 นาทีต่อครั้ง และเราสามารถเชื่อมต่อได้วันละไม่เกิน 5 รอบค่ะ การใช้งานก็ไม่ยากเลย ทำตามนี้เลยค่ะ ใส่อีเมล์ของเราก็ใช้งานได้เลย

ระหว่างทางก็ชมวิวไปเรื่อยเปื่อย เพลินมากๆ เพราะใช้ wifi ได้ รอบนี้เลยไม่ได้หลับเลยค่ะ

เผลอแป๊บเดียวก็ถึงสะแล้วนี่แหล่ะค่ะ สถานี Seibu Chichibu

เมื่อถึงสถานีแล้ว ก็เดินออกมา วันนี้เรามีตัวช่วยในการเดินทางไปยังสวนได้ง่ายๆ คือเราได้ทำการซื้อทัวร์ของเค้าด้วยราคา 8,000 เยน เป็นแท็กซี่ทัวร์ค่ะ มีเวลาให้กับเรา 2 ชั่วโมง ซึ่งเราสามารถเดินทางไปได้ไม่เกิน 4 คนนะคะ ต้องจองไว้ก่อนค่ะ

อันนี้เป็นแพ็กเกจเที่ยวชิลๆ ด้วยแท็กซี่ ด้วยการโดยสารจากหน้าสถานีรถไฟ และเที่ยวชมทุ่งป๊อบปี้ที่บานสะพรั่งกว่า 15,000,000 ต้น และแวะช้อปปิ้งสินค้าพื้นเมืองโดยจุดที่เริ่มก็คือจุดที่เราลงเลยค่ะ ที่สถานี Seibu Chichibu และเมื่อเราติดต่อจองล่วงหน้าแล้วเดินทางมาถึงก็จะมีคนขับมารอรับโดยถือป้ายเป็นสัญลักษณ์นะคะ

เมื่อเราพบกับเจ้าหน้าที่ของศูนย์แท็กซี่ที่มารับเราแล้ว ก็แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่าเราชื่อนี้ใช่ที่มานัดกันไว้ใช่มั๊ย ถ้ามีอะไรสงสัยสามารถเดินไปสอบถามได้ที่อาคารศูนย์บริการหน่วยงานการท่องเที่ยว (秩父観光情報館)เดินออกมาก็จะพบเลยอยู่ด้านขวาของสถานี

แพลนการเดินทางและแวะซื้อของฝากเค้าก็จะมีดังนี้ค่ะ

เดินทางออกจากสถาานี Seibu Chichibu (25 นาที) ⇨ ชมทุ่งป๊อบปี้ (40 นาที) ⇨ เดินทางไปสถานี Minano (10 นาที) ⇨ ชมเมืองที่สถานี Minano (20 นาที) ⇨ เดินทางกลับสถานี Chichibu (25 นาที)

ในนั้นมีหลายอย่างเลยค่ะน่าสนใจ ไว้จะมารีวิวเพิ่มเติมให้ บรรยากาศด้านในเมื่อเข้าไปแล้วก็ให้ความรู้สึกถึงเมืองอะนิเมะมากๆ

ด้านหน้าหน่วยงานการท่องเที่ยวก็จะมีล็อกเกอร์นะคะ สำหรับใครที่สัมภาระเยอะก็จัดการได้เลย

เจ้าหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใสมากมายค่ะ เมื่อพร้อมแล้วเราก็ออกเดินทางกันไปเลยค่ะ พี่แท็กซี่รออยู่ใครที่สื่อสารญี่ปุ่นไม่ได้ไม่ใช่ปัญหานะคะ เค้ามีเครื่องแปลภาษา มีแบบเสียงพูดให้เราด้วยค่ะ ใช้ไม่ยาก

ระหว่างทางเราขอให้เค้าจอดให้เราได้ถ่ายรูป (อันนี้ขอเค้าเป็นพิเศษนะคะ) เพราะก่อนที่เราจะไปยังสวนเนี่ย เราจะได้ชมถนนป๊อบปี้ไปตลอดทางเลยค่ะ ชาวบ้านเค้าปลูกไว้ สวยมากๆ

เอาหล่ะค่ะ ถึงสวนแล้ว ดีใจมากมาย ค่าเข้า 300 เยนเองคุ้มค่ามากๆ เดินทางมาเองก็ได้ เดี๋ยวบอกทีหลังนะคะ ไปสำรวจวิธีมาเรียบร้อยแล้วค่ะ (สำหรับที่นี่แนะนำให้ทานซอฟครีมเต้าหู้ อร่อยมากๆๆๆๆๆ)

โอ้ยตื่นเต้นๆ ภูเขาป๊อบปี้ ดีงามแดงไปหมดเลยเทศกาลนี้จะมีตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคม ถึงต้นเดือนมิถุนายนของทุกปี

ทำไมเราเพิ่งรู้จักที่นี่นะ สวยขนาดนี้แล้ว

เข้ามาก็เจอร้านค้า เอายังไงดี เดินก่อน หรือกินก่อน

มีทั้งดังโงะ ของขึ้นชื่อเมืองเค้า เอาไว้จะพาไปดู ไปชิมกันวันนี้มาสวนดอกไม้กันก่อน

ทุ่งป๊อบปี้ที่เค้าบอกว่ามีกว่า 15 ล้านต้น หูย เยอะมากๆ ตั้งอยู่บนภูเขาสูงถึง 500 เมตรแห่งนี้นะคะ มีชื่อว่า “Chichibu Kogen Bokucho” (秩父高原牧場)

เพลินกันชนิดที่เรียกว่าต่างคนต่างอยู่ ต่างคนต่างทำธุระกันไป ธุระนั้นก็ถ่ายรูปดอกไม้บ้าง ถ่ายตัวเองบ้าง ไลฟ์สดอวดเพื่อนๆ บ้าง อิอิ มีความสุขคร้าาาาา

เห็นทุกๆ คนมีความสุขกับดอกไม้แล้วก็ดีใจค่ะ (แหมพูดเหมือนพาเค้ามาเลยนะคะ จริงๆ คนพามาควรพูดคำนี้ป่ะ) ห้าาาาาา สวมรอยสุดๆ

แล้วเราก็แอบมีสารถนิดหน่อย ไปดูการปลูก การเก็บเมล็ดจากเมื่อดอกโรยแล้ว แห้งแล้ว เค้าจะนำไปเก็บแล้วมาปลูกต่อในปีเดียวกันเนี่ยแหล่ะค่ะ แต่กว่าดอกจะออก นี่นานนนนนน มากกกกก ค่า ปีหน้าถึงจะได้ดูกันอีกที

การไถหว่าน ขั้นตอนเค้าดูแล้วก็ไม่ง่ายเลยนะคะ กว่าจะมาเป็นทุ่งสวยๆ ให้กับเราใช้คนมากมาย ปีนี้ใครพลาดแล้ว ปีหน้าบอกเลยอย่าพลาดค่ะ

นี่แหล่ะค่ะ ที่บอกว่าจะมาบอกกัน โฉมหน้าบัสที่รับส่งจากสถานีมินาโนะ

และเราก็ไม่พลาดค่ะ ที่จะขอบดูโฉมหน้าสถานีเค้าสักหน่อย หน้าตาเป็นแบบนี้นี่เอง

และติดกับสถานี หน้าสถานีด้านขวามือนะคะ มีร้านอาหารอร่อยๆ ชื่อว่าร้านวาคาบะ อันนี้ขอติดไว้ก่อนเช่นกัน ร้านนี้มีตำนานค่ะ คนที่เคยติดตามอนิเมะเรื่อง โนดาเมะ มาก่อนต้องไม่พลาดร้านนี้ค่ะ เพราะที่สถานีนี้คือบ้านคุณพ่อคุณแม่ ที่โนดาเมะเคยพาพระเอกจิอากิเซมปัยมา

ร้านนี้มีของขึ้นชื่อหลายอย่างเลยค่ะ

และกลับเข้าเรื่อง เรามาขึ้นรถบริการได้ที่นี่เช่นกัน

แอบถ่ายรอบรถมาจากคุณลุงเค้านะคะ

เป็นยังไงกันบ้าง เห็นความแดงสด สีจี๊ดจ๊าดของทุ่งป๊อบปี้แล้ว ปีหน้าเตรียมปักหมุดมากันเลยค่ะ ใส่เสื้อสีตัดกับดอกนะ สวยมากมายเลยค่ะ ส่วนตัวแล้วพอใจเป็นอย่างมาก ที่นี่สวย ใกล้โตเกีย เดินทางไม่ได้ยากเย็นอะไร แถมระหว่างทางยังสวยขนาดนี้ เรามาค้างค่ะ ก็อยากให้เพื่อนๆ ลองค้างดูบ้าง ไว้จะมารีวิวที่พักนะคะ ติดไว้หลายอย่างมากๆ แต่สัญญาค่ะ ไม่ลืมแน่นอน สวัสดีค่ะ

ขอบคุณน้องต้นที่ถ่ายภาพให้พี่นะคะ

เรื่องจาก : บันทึกของโซโนโกะ