ข้อมูลเซลล์ ของกิน ทั่วโลก พิกัด ของดี ของโดน ของเด็ด อยู่ที่ไหน!? อย่าให้เจอจะตามไปจัด!

โชว์กลอง Drum TAO โชว์อลังการณ์จากเหล่าศิลปินหนุ่มอิเคเมง

วันนี้อีฮั้นอาจจะมาในสายของดนตรีซึ่ง จริงๆ แล้วส่วนตัวก็เป็นคนชอบดนตรีตั้งแต่สมัยยังวัยรุ่นก็เล่นดนตรี ซึ่งปัจจุบันให้ไปเล่นก็คงไม่ไหว ขอนั่งดูดีกว่า เพลินกว่า กลองที่ชวนมาดูวันนี้มีชื่อว่า ดรัม เทา (Drum TAO) แล้วกลองนี่ดียังไง ทำไมอีฮั้นต้องชวนเพื่อนๆ จะแห่กันไปดู

 

เรื่องมีอยู่ว่ามีวันนึงเพื่อนแม่บ้านด้วยกันเค้าก็กรี๊ดกร๊าด กลุ่มศิลปินกลองนี่อยู่ซึ่งปกติมีเพื่อนเล่นกลองไทโกะอยู่แล้วสองคน ก็ไปดูเค้าแสดงบ่อยๆ แต่โชว์แบบนี้อีฮั้นก็ไม่รู้ว่าเค้ามาแนวไหน เพื่อนสาวเค้าก็เปิดวีดิโอให้ดู ก็ยอมรับว่ายังเฉยๆ ค่ะ เพราะป็นคนดูกลองไทโกะ (การแสดงกลองแบบญี่ปุ่น) บ่อยๆ เพื่อนบอกว่าถ้าได้เข้าไปชมจริงๆ ก็รู้ว่าสนุก ทุกคนใช้พลัง แต่ว่าเพื่อนๆ บอกว่าทีมนี้เค้าขี้เล่น แล้วเป็นการผสมผสานเอาระหว่างเครื่องดนตรีอื่นมาปน การแสดงมีมุข แล้วก็มีเทคโนโลยีในการนำแสงสี มาโชว์จนรู้สึกว่าคุ้มค่าบัตรที่เข้าชมแน่นอน โชว์นี้ชื่อว่า Revolutionary New Drumming Entertainment in Tokyo -MANGEKYO- ซึ่งเค้าจะมีจัดขึ้นในเดือนกันยา และตุลาคมนี้

นั่นคือครั้งแรกที่รู้จักกับตัวตนดรัมเทาจากวีดิโอที่เพื่อนเปิดให้ชม เลยตัดสินใจไปชมกับเพื่อนเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาค่ะ แล้วเมื่อไปดูก็รู้สึกได้เลยว่ามันดีงามมากมาย เข้าใจแล้วว่าที่เพื่อนสาวหลงรักศิลปินกลุ่มนี้ซึ่งมีชายหนุ่ม “อิเคเมง” (ผู้ชายที่มีอะไรมากกว่าความหล่อ) หลายสิบชีวิตมาตีกลอง มาแสดงให้เราชมเนี่ยมันคืออะไร ทำไมคนถึงชอบกันนัก มันเป็นโชว์กลองที่มากกว่าการชมกลองอย่างเดียวจริงๆ

 

เค้าเปิดตัวแบบอลังการณ์งานสร้างโดยใช้แสงสี และเทคโนโลยีมาเพิ่มความมันส์ให้กับโชว์   เป็นศิลปะที่เค้าประยุกต์เอง แบบกลมกลืนดีนะ ทั้งของผู้หญิง ผู้ชาย และเครื่องดนตรีไม่ว่าจะพิณ ขลุ่ย  คนมาชมเยอะมากกว่าที่คิดไม่เหลือที่นั่นว่างเลยอ่ะ เอาจริงๆ และต่างชาติ กับคนญี่ปุ่นก็เยอะไม่แพ้กันเลย

สิ่งที่เค้าแสดงมันทำให้เคลิ้มไปได้นะ เป็นการโชว์กลองที่ไม่ใช่แค่ดูกลอง ดูหนุ่มๆ 55 ไม่ใช่ค่ะ เป็นการชมศิลปะแบบประยุกต์ต่างหาก เชื่อว่าการชมดรัมเท ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่ หรือเด็ก ก็น่าจะชอบแต่สาวๆ ที่ชอบซิกแพก คิดว่าน่าจะติดใจเป็นพิเศษ

ด้วยความขี้เล่นของหนุ่มๆ กลุ่มนี้ นี่รู้มั๊ยคุยกับแฟนคลับบางคนบอกว่าได้ชอบนะกลองน่ะ แต่ชอบอิเคเมง ><! โอ้ยยยยย นี่ไม่ใช่โชว์วงเอ็กไซน์นะคะ 555

ทั้งที่เป็นการชมครั้งแรกน่ะ ก็ยังคิดเลยต้องมาอีกแน่นอนขณะที่ยังชมไม่จบก็คิดแบบนั้นจริงๆ ทั้งที่ตัวเองรู้สึกเฉยๆ แต่แรก ตอนที่เพื่อนบอกก็งี้จริงๆ ค่ะ บอกว่ากว่าจะยอมซื้อตั๋วน่ะมันยาก จะดูกลองเนี่ยนะ อะไรแบบนี้ แต่ถ้ามาดูแล้วต้องมาดูอีกแน่ๆ ไม่แปลกใจเลยทำไมเค้ามีแฟนคลับถึง 23 ประเทศ แล้วเคยเปิดการแสดงมากว่า 500 เมืองซึ่งมีคนเคยชมมาแล้วกว่า 7 ล้านคนน่ะ

 

การแสดงจะมีขึ้นที่ Shinagawa Prince Hotel คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดการเดินทาง >> https://mangekyo-tokyo.com/

ซึ่งเดินทางได้ง่ายมากๆ เพียง 1 นาทีจากสถานี JR Shinagawa หรือสาย Keikyu

ชื่อโชว์ TAO MANGEKYO Tokyo สามารถซื้อบัตรผ่านประตูได้ที่ JAPANiCAN.com คลิกดูรายละเอียดที่นี่ >> http://www.japanican.com/th/tour/list/?typecd=TOU

ช่วงเวลาที่สามารถชมงานได้ 16 กันยายน – 29 ตุลาคม 2017 17.00 – 20.30 น.

เรื่องจาก : บันทึกของโซโนโกะ