ข้อมูลเซลล์ ของกิน ทั่วโลก พิกัด ของดี ของโดน ของเด็ด อยู่ที่ไหน!? อย่าให้เจอจะตามไปจัด!

อยู่ญี่ปุ่นก็ลุ้นบอลได้ 5 ร้านดื่มเชียร์ฟุตบอลโลก 2018 ในชิบุยะ

อยู่ญี่ปุ่นก็ลุ้นบอลได้

5 ร้านดื่มเชียร์ฟุตบอลโลก 2018 ในชิบุยะ

รูปที่ชิบุยะหลังญี่ปุ่นผ่านเข้ารอบ16ทีม

credit : ทวิตเตอร์@yasuobe

 

ช่วงนี้ก็เข้าสู่รอบต่อไปของการแข่งขัน FIFA World Cup Russia 2018 มีแต่ทีมที่เก่งๆเข้ารอบมาทั้งนั้น(รวมถึงทีมSamourai Blueของญี่ปุ่น ที่ผ่านเข้ารอบมาได้มาแบบเฉียดฉิวโชคช่วยสุดๆ) และเกมกำลังสนุกเข้มข้น  สำหรับเพื่อนๆบางคนที่เดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่น หรีออาศัยที่นี่ อาจจะไม่อยากเชียร์อยู่บ้านหรือโรงแรมเหงาๆ วันนี้แอดเลยมีร้านสำหรับกินดื่มเชียร์ฟุตบอลโลก2018 ในชิบุยะมาแนะนำเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศให้แฟนบอลได้เชียร์บอลกันได้มันส์ขึ้นพร้อมกับกินดื่มกับเพื่อนๆได้ จะมีร้านไหนกันบ้างที่เพื่อนๆสามารถพาเพื่อนหรือแฟนไปนั่งชิลล์กินดื่มพร้อมเชียร์บอลโลกไปด้วยได้ ไปดูกันเลยค่ะ

 

 

SHIBUYA DISCUS

credit : http://www.e-gokon.com/soccer/08-01_m.html

 

ที่แรก SHIBUYA DISCUS ร้านนี้มีความพิเศษไม่เหมือนร้านอื่นๆก็คือมีจอใหญ่ยักษ์ให้แฟนบอลสามารถไปยืนเชียร์ที่หน้าจอ ราวกับได้ไปเชียร์ที่ขอบสนามยังไงยังงั้น ฮอลล์สามารถจุได้ถึง100-200 คน รับรองความมันส์ในการเชียร์บอลกับเพื่อนต่างชาติ แถมยังมีMCคอยพากย์ เพิ่มความมันส์ให้กับเกมส์อีกด้วย (ปล.ที่นี่เต็มเร็ว อาจจะต้องจองล่วงหน้า)

ถ้าแฟนบอลไม่อยากพลาดการดูบอลสด ก็ควรที่จะต้องรู้ว่าทีมที่ตัวเองเชียร์นั้นแข่งเวลาไหนบ้าง เราจึงมี ตารางบอล ที่มีครบทุกคู่ทุกแมตช์ โดยเฉพาะ ตารางบอลฟุตบอลโลก ที่ไม่ควรพลาด สามารถคลิกดูตารางบอลได้ที่ https://www.shotongoal.com/ตารางบอล/

 

การเดินทาง 7 นาทีจากสถานีชิบุยะ

Map: https://goo.gl/HJSnnR

Website (ภาษาญี่ปุ่น) : http://www.e-gokon.com/soccer_top.htm

 

 

82 ALE HOUSE (Shibuya Miyamasuzaka Branch)

credit : https://www.pub-hub.com/index.php/welcome

 

ร้านต่อมา 82 ALE HOUSE เป็นร้านสาขาของไอริชPUB&BARที่ชื่อว่าHUB เป็นที่นิยมแก่ทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก ด้วยการตกแต่งแบบไอริชในร้าน ทำให้เพื่อนๆรู้สึกเหมือนนั่งกินดื่มเชียร์บอลอยู่ที่ยุโรป แม้จะอยู่ในญี่ปุ่นก็ตาม อาหารก็เป็นแนวแบบอังกฤษ มีfish&ships ของขบเคี้ยว และกับแกล้มต่างๆ เหมาะกับคนที่อยากเชียร์บอลในบรรยากาศที่เป็นผู้ใหญ่กว่าร้านอื่นๆหน่อยค่ะ

ถ้าแฟนบอลคนไหนพลาดดูบอลโลกบางแมตช์ เรามี ผลบอลสด และผลบอลย้อนหลัง ให้เพื่อนๆได้ติดตาม นอกจากนี้ยังมีข่าวสารต่างๆที่เกี่ยวกับฟุตบอล เพื่อนๆสามารถเช็คผลบอลสดและข่าวสารได้ที่

https://www.shotongoal.com/ผลบอล/

 

การเดินทาง 5 นาทีจากสถานีชิบุยะ

Map: https://goo.gl/Pdc1wZ

Website: https://shop.pub-hub.com/shop-hub/spot/detail?code=66&lang=en

 

 

M-Spo Cafe/Dining

credit : https://m-spo.jp/

 

ร้านM-Spo Cafe/Dining เป็นร้านนั่งกินดื่มที่เหมาะกับการดูกีฬาโดยเฉพาะ มีจอใหญ่โดยรอบ สามารถจุได้ถึง200คน และไม่เหมือนสองร้านที่แนะนำไป ร้านนี้เค้าค่อนข้างจริงจังกับอาหาร มีเมนูแนะนำเป็นพิซซ่าเตาถ่านรสเด็ด ทำให้เพื่อนๆสามารถทานอาหารอร่อยๆพร้อมกับดูกีฬาไปได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอล บาสเกตบอล เบสบอล เทนนิส หรือแม้แต่แข่งรถF1 ก็ยังถ่ายทอดให้ได้เชียร์กัน

 

การเดินทาง 8 นาทีจากสถานีชิบุยะ

Map: https://goo.gl/T3T8ei

Website (ภาษาญี่ปุ่น) : https://m-spo.jp/

 

Dining & Bar Estadio

credit : http://www.sskamo.co.jp/estadio/shibuya/index.html

 

ร้านนี้เหมาะกับการดูบอลเป็นที่สุด เพราะเป็นร้านอาหารของแบรนด์KAMO ร้านขายอุปกรณ์กีฬาโดยเฉพาะฟุตบอลที่มีอุปกรณ์ทุกอย่างครบครัน แฟนบอลคนไหนอาจจะอยากซื้ออุปกรณ์ติดไม้ติดมือ หรือซื้อเสื้อบอลเพื่อเชียร์ทีมที่ชอบ ก็สามารถซื้อของที่KAMOแล้วลงมาเชียร์บอลต่อได้เลย อุปกรณ์ครบ เครื่องดื่มอาหารพร้อม รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

 

การเดินทาง 8 นาทีจากสถานีชิบุยะ

Map: https://goo.gl/MqnrsR

Website (ภาษาญี่ปุ่น) : http://www.sskamo.co.jp/estadio/shibuya/index.html

 

 

HUB (Shibuya Center-Gai Branch)

credit : https://www.pub-hub.com/index.php/welcome

 

ปิดท้ายไปด้วยร้านนี้ เป็นร้านที่เรียกได้ว่าฮอตที่สุดในชิบุยะในตอนนี้เลยก็ว่าได้ นั่นก็คือร้านHUB (Shibuya Center-Gai  Branch)ร้านนHUBเป็นที่ชื่นชอบของชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติในทุกวันอยู่แล้ว เพราะไม่เสียค่าแรกเข้า และมีเครื่องดื่มพร้อมกับแกล้มขายในราคาค่อนข้างถูก ถีงแม้จะไม่มีอาหารให้เลือกมากนักแต่ก็เหมาะกับจะมาดื่มและเชียร์บอลกับเพื่อนๆหลังทานข้าวมาแล้ว รับรองว่าได้บรรยากาศสนุกสุดๆแน่นอน ด้วยจอทีวีถ่ายทอดแมตช์กีฬารอบๆร้าน ทีเด็ดของร้านนี้ก็คืออยู่ติดกับแยกชิบุยะ แยกที่มีคนข้ามเยอะที่สุดในโลก ถ้าหากเพื่อนๆมาวันที่ญี่ปุ่นแข่งด้วยล่ะก็ แค่เดินออกมาจากร้านก็สามารถร่วมเชียร์กับชาวญี่ปุ่นนับพันคนที่แยกชิบุยะได้ง่ายๆเลย

 

การเดินทาง 1 นาทีจากสถานีชิบุยะ

Map: https://goo.gl/maps/pCJvNEKgYMJ2

Website: https://shop.pub-hub.com/shop-hub/spot/detail?code=90&lang=en

 

ทั้งหมดนี้คือร้านกินดื่มในชิบุยะที่ควรค่าแก่การไปเชียร์ฟุตบอลโลก 2018ร่วมกับชาวต่างชาติและชาวญี่ปุ่น และถ้าเพื่อนๆคนที่อยากจะติดตามข่าวสารฟุตบอล ที่คอยอัพเดตตลอด 24 ชม. สามารถติดตามได้ที่https://www.shotongoal.com/news/ จะได้ไม่พลาดข่าวสารและตารางการแข่งกันต่างๆ กันนะคะ