ข้อมูลเซลล์ ของกิน ทั่วโลก พิกัด ของดี ของโดน ของเด็ด อยู่ที่ไหน!? อย่าให้เจอจะตามไปจัด!

ล่องเรือที่นากาโทโระพักที่โรงแรมริมนำ้ คิโมจี้เว่อร์ๆ ได้ที่นี่

สวัสดีคร้าาาา กำลังหาออนเซ็นที่ไม่ไกลจากโตเกียวกันอยู่รึเปล่าเอ่ย !?!?!

ถ้าใช่ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานอนกันที่นากาโทโระ จังหวัดไซตามะ กันมั๊ยคะ

วันนี้จะพามารู้จักที่พักดีงาม เหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยต้นไม้ แม่น้ำ ภูเขา และช่วงใบไม้แดงไม่ต้องห่วงเลยค่ะ สวยงามเลยทีเดียว!!! 

ที่นี่มีชื่อว่า Nagatoro ค่ะ เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกันมาบ้างว่าที่นี่มีนักท่องเที่ยวชอบมาล่องเรือ ซึ่งการล่องเรือในเส้นทางสายนี้จะมีสองคอร์ส แต่ขอติดค้างคอร์สไว้ก่อน เราจะมาจัดที่พักที่เหมาะสำหรับคนที่มาล่องเรือ ชมธรรมชาติ

หลายคนอาจจะถามว่ามาแล้วไม่พักได้มั๊ย ไม่พักก็ได้ค่ะ แต่ว่าไหนๆ มาแล้วก็ไม่อยากให้เสียเที่ยว ออนเซ็นที่นี่เค้าก็มี ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาชมวิวหินผาสวยๆ กันบ้างก็ดีนะคะ เอาหล่ะ ขึ้นเรือแล้วจ้าาาา

ตอนล่องเรือนี่ก็จะมีจุดที่หวาดเสียวอยู่สองสามจุด แต่สนุกดีค่ะ เพราะชีวิตต้องมีผจญภัยบ้าง อย่างอีฮั้นก็อายุปูนนี้แล้ว จะราบเรียบไปก็ไม่ดี ห้าาาาา

ก็สนุกและประทับใจกันไป นั่งเรือ 20  นาทีอาจจะไม่พอสำหรับบางคน ก็มีแบบนั่งยาวไป ยาวไปได้เช่นกันจร้าาาา

แต่อีฮั้นเลือกที่จะไปเดินเล่นในหมู่บ้านและแช่ออนเซ็นค่ะ งานหลักคือกิน และแช่ ก็เพราะมาถึงแล้วจะรู้ว่าไม่ใช่จะมีแต่การล่องเรือน้าาาา ที่นี่ยังมีอะไรมากมายรอเราอยู่จ่ะ

เท่าที่เห็นคนที่มาเที่ยวเนี่ย ก็ไม่ใช่จะมีแค่ครอบครัวนะ มีคู่รักมาก็เยอะนะ นี่เราเดินทางมาถึงท่าเรืออีกฝั่งที่ลง (รายละเอียดเจอกันภาคต่อไป) ซึ่งฝั่งนี้จะเป็นเรียวกังคิโมจี้ที่อีฮั้นจะมาชม และก็จะเป็นจุดเชื่อมต่อเรืออีกคอร์สด้วย (เรือมีคอร์ส A และ B)

เรือก็จะแล่นไปอีกซีกนึง อีฮั้นไม่ไปด้วยแล้วนะ สนุกมากๆ แต่ว่า บ๊าย บาย เพราะได้เวลาที่อีฮั้นจะต้องไปหาอะไรหม่ำ และจะต้องไปแช่ร่างในเรียวกังแล้ว

ถ้าเรามองจากอีกซีกนึงจะเห็นวิวนี้เลยค่ะ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ น่ารักๆ อีกที่ที่อยากให้ทุกคนรู้จัก และวันนี้เราจะนอนเรียวกังติดท่าเรือเลยค่ะ เรียวกังมีชื่อว่า ฮานะ โนะ โอโมเตะนาชิ โชเซ คัน (花のおもてなし長生館) ถ้าชื่อเรียกยากไปนิด เค้าก็มีชื่อภาษาอังกฤษไว้ให้เราเรียกง่ายๆ กันด้วยค่ะชื่อว่า Nagatoro Choseikan Ryokan

ใครที่สนใจก็สามารถคลิกเพื่อดูรายละเอียดเรียวกังได้ที่นี่ >> http://www.japanican.com/th/hotel/detail/4106002/

ในเรียวกังจะเขียวธรรมชาติสุดๆ ที่นี่มีอายุ 102 ปีแล้ว สุดยอดมาก แล้วเคยได้รับรางวัลเยอะเลย ข้างนอก ข้างในก็สวยแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมเลยค่ะ ดูแล้วจะคล้ายเป็นเรียวกังแบบรีสอร์ท เพราะวิวข้างนอกเนี่ยแหล่ะ

โอว!!!บรรยากาศดี๊ดี และแอบเห็นว่าคนญี่ปุ่นมาปิกนิคกันริมน้ำเยอะเลย

เดินเล่นรอบๆ หมู่บ้านก็มีนักท่องเที่ยวเยอะเลยค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นคนญี่ปุ่น เชื่อว่าคนต่างชาติอาจจะยังไม่ค่อยรู้จักนะคะ

ป้ายบอกสถานี น่ารักดีค่ะ แอบไปถ่ายมาเป็นป้ายหน้าหมู่บ้าน

และที่นี่เค้าดังเรื่องน้ำแข็งใสมากกกกก คนเข้าคิวซื้อเยอะเลย ใครที่ชอบน้ำแข็งใสแบบญี่ปุ่น น้ำแข็งนุ่มๆ แบบบิงชู ถ้ามาที่นี่ต้องชิมให้ได้น้าาาาา

ในเรียวกังที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเยอะแยะมีร้านค้า มีมุมน่ารักมุ้งมิ้งให้เราได้แอคท่าถ่ายรูปด้วยค่ะและก็มี wifi ให้ใช้ด้วยค่ะ

เป็นอะไรที่ฟินมากค่ะ กับรอบๆ เรียวกังนี้ที่นี่เป็นอีกจุดที่ใกล้โตเกียวแล้วน่าเที่ยวมากๆ

เอาหล่ะๆ ใกล้จะมืดแล้วค่ะ ไปดูห้องพักกันแล้วจะได้แช่ออนเซ็น

บรรยากาศเอาไปเลยเต็มค่ะ มี 10 ให้สิบ มี 100 ให้เต็มร้อย ชิลมากมาย ห้องพักวันนี้เป็นแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมเลย เวลาเราไปทานอาหารค่ำเค้าจะมาปูที่นอนให้ค่ะ นอนฟูกสุดฟิน

ที่นี่มีอ่างโอเพ่นแอร์ให้ได้คิโมจี้มากมายค่ะ เรียกว่าถ้ามาถึงแล้วเดินทางมาเหนื่อยๆ แช่ร่างสักพักนี่เส้นที่ยึดๆ อยู่จะคลายได้เลยค่ะ

อ่างมีทั้งแบบไม้ แบบหินค่ะ เลือกได้ตามใจชอบ

อ่างส่วนกลางก็ใหญ่ค่ะ

ไม่แปลกใจเลยค่ะ ทำไมคู่รักคนญี่ปุ่นถึงมาพักที่นี่กันเยอะ ก็เพราะรอบๆ สวย แล้วก็ออนเซ็นก็ดีนี่เอง

คิโมจี้กับออนเซ็นไปแล้ว พักการแช่แล้วไปชิมอาหารค่ำกันเลยจร้าาา

ห้องอาหารเค้าก็มีแบบส่วนตัวให้ด้วยค่ะ ลองดูที่แพลนห้องพักได้เลยนะคะ 

อิ่มพุงกางกันไป ทานเสร็จแล้ว รีเซ็ทตัวให้ห้องพักสักแปร๊บบบ แล้วก็ไปแช่ต่อได้อีก ห้าาาา สายแข็ง ชิม แช่

มื้อเช้าก็ทานไป ชมทิวทัศน์ไปค่ะ เป็นอาหารที่เน้นเพื่อสุขภาพ เพิ่มพลังเช้าวันใหม่ นั่งพักผ่อนแล้วออกไปถ่ายรูปรอบๆ เรียวกังตอนเช้าได้อีก

เค้าบอกมาว่าที่นี่ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีคือสวยนะคะ ลองมาได้ช่วงพฤศจิกายน  เครดิตภาพ : เจแปนนิคัง

การเดินทาง : 

จากสถานี Kumagaya ด้วยการโดยสารรถไฟสาย JR Takasaki : โดยสารรถไฟที่ไปยัง Mitsumineguchi สาย Chichibu Railway ใช้เวลา 50 นาทีจากนั้นให้ลงที่สถานี Nagatoro ซึ่งจะใช้เวลาเดินไปยังโรงแรม 5 นาที
จากสถานี Tokyo : ใช้เวลา 40 นาทีในการเดินทางไปยังสถานี Kumagaya ด้วยรถไฟ JR Shinkansen

ข้อมูลที่พัก

ประเภทที่พัก เรียวกัง
ที่อยู่ 449 Nagatoro, Nagatoro-machi, Chichibu-gun, Saitama
埼玉県秩父郡長瀞町大字長瀞449
เว็บไซต์ ไปหน้าเว็บไซต์